18 người nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê bị trả về Việt Nam

(VTC News) - 18 người nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê, bị cơ quan chức năng nước bạn bắt giữ và trao trả về nước.

16h30 ngày 15/7, Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) phối hợp với đồn Biên phòng A Pa Chải tổ chức tiếp nhận 18 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc, bị cơ quan chức năng sở tại trao trả về Việt Nam.

18 nguoi nhap canh trai phep sang Trung Quoc lam thue bi tra ve Viet Nam hinh anh 1

 Nhóm người bị lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam.

18 người bị lực lượng chức năng Trung Quốc bắt giữ đa phần trú tại tỉnh Điện Biên. Trong đó, 9 người ở huyện Mường Nhé, 1 người ở huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên), 4 người ở tỉnh Lai Châu, 4 người tỉnh Sơn La.

Tại cơ quan công an, những người trên khai nhận sang Trung Quốc để làm thuê.

"Đa phần là những người dân tộc Mông, có hoàn cảnh khó khăn muốn thoát nghèo", ông Trưởng Công an huyện Mường Nhé cho hay.

Hiện Công an huyện Mường Nhé hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ của những người này, đồng thời thông báo cho chính quyền và gia đình quản lý.

Ngã giá làm hộ chiếu nhanh tại phòng xuất nhập cảnh: Công an nhiều tỉnh vào cuộc

Ngã giá làm hộ chiếu nhanh tại phòng xuất nhập cảnh: Công an nhiều tỉnh vào cuộc

Sau phản ánh về cảnh ngã giá của cán bộ và cò mồi với người dân đi làm hộ chiếu, Cục Quản lý XNC (Bộ Công an) đã có văn bản hỏa tốc gửi báo.
Bắt giữ hai thanh niên Trung Quốc có lệnh truy nã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bắt giữ hai thanh niên Trung Quốc có lệnh truy nã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an TP Móng Cái vừa bàn giao 2 thanh niên người Trung Quốc có lệnh truy nã, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc).
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU