18 năm tù cho kẻ đốt tự đốt mình và người yêu

(VTC News) - Thuê phòng mới ở được 4 ngày, giữa Biển và người yêu xảy ra tranh cãi, Biển ra ngoài mua 2 lít xăng rồi về khóa trái phòng tưới xăng tự đốt mình và người yêu.

Ngày 22/9, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án tưới xăng đốt mình và người yêu, trong đó bị cáo là Lương Ngọc Biển (sinh năm 1994), nạn nhân là Đỗ Thư Phụng (sinh năm 1992, cả hai cùng ngụ tại tỉnh Gia Lai).

Được biết sau khi quen biết nhau qua mạng xã hội thì Biển và Phụng chung sống với nhau như vợ chồng từ tháng 9/2015 tại một phòng trọ trên đường Cách Mạng Tháng 8, (Q.3, TP.HCM), ở đây cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

18 nam tu cho ke dot tu dot minh va nguoi yeu hinh anh 1

 Bị cáo Lương Ngọc Biển tại phiên tòa.

Trong những lần tranh cãi thì chị Phụng đòi cắt đứt tình cảm nên Biển đã nhiều lần hăm dọa sẽ giết chị Phụng. Đến tháng 12 thì cả hai chuyển trọ khác, cũng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 11, TP.HCM).

Tại đây, vào trưa 19/12/2015, giữa Biển và chị Phụng lại tiếp tục xảy ra tranh cãi. Biển đã ra ngoài để mua xăng. Đến chiều khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Biển mang 2 lít xăng xăng về phòng trọ rồi khóa cửa lại.

Thấy chị Phụng đang nằm thì Biển liền lấy áo quần phủ lên người sau đó lấy xăng đổ lên người chị Phụng rồi tiếp tục đổ khắp phòng trọ, số còn lại thì Biển đã tự đổ lên người mình rồi châm lửa đốt.

Do bị khóa cửa, chị Phụng không thể thoát ra ngoài nên đã chạy vào nhà vệ sinh kêu cứu, một lúc sau do lửa cháy nóng nên Biển chịu không nổi và đã mở khóa kéo chị Phụng ra ngoài và được người dân đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, đến ngày 18/1/2016, chị Phụng đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, riêng Biển bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 77%.

Tại phiên tòa, kết luận rằng hành vi cửa Biển đã xâm phạm đến tính mạng đến người khác, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội,... nên bị cáo phải lãnh án 18 năm tù giam vì tội “Giết người”.

Video: Điên cuồng tưới xăng định đốt người, gã đàn ông tự đốt mình

Đức Thủy
Bình luận