• Zalo

18 năm Ajinomoto đồng hành cùng học bổng 'Cho em đến trường' tại Đồng Nai

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 19/01/2022 09:48:00 +07:00
(VTC News) -

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm 2021 - 2022 diễn ra với hình thức trực tuyến đánh dấu chặng đường 18 năm Công ty Ajinomoto đồng hành cùng học sinh Đồng Nai.

400 suất học bổng trao tận tay học sinh

Ngày 15/01/2022, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 với hình thức trực tuyến.

18 năm Ajinomoto đồng hành cùng học bổng 'Cho em đến trường' tại Đồng Nai - 1

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2021 - 2022.

Chương trình năm nay trao tặng 400 suất học bổng đến học sinh bậc THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam dành tặng 200 suất cùng cặp sách, sản phẩm, 200 suất còn lại được đóng góp bởi Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam. Tổng giá trị học bổng năm học 2021 - 2022 lên đến 440 triệu đồng.

18 năm Ajinomoto đồng hành cùng học bổng 'Cho em đến trường' tại Đồng Nai - 2

Ông Yasuhiro Tada (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam) - một trong ba doanh nghiệp tài trợ - tham dự buổi lễ trao học bổng trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Keiji Kaneko (Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam) chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Ajinomoto Việt Nam không thể phát triển nếu thiếu sự phát triển bền vững của chính Tỉnh nhà và người dân địa phương. Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh, chúng tôi phải tổ chức buổi lễ trao học bổng dưới hình thức trực tuyến, và chúng tôi chỉ có thể mời 11 học sinh tham gia buổi lễ trực tuyến. Sau buổi lễ hôm nay, mỗi Hội Khuyến học của mỗi huyện, thành phố sẽ trao học bổng trực tiếp cho các em học sinh”.

Năm nay cũng là năm thứ 8 công ty Kureha Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam đồng hành cùng quỹ học bổng. Trong một năm học nhiều biến động, những suất học bổng “Cho em đến trường” đã kịp thời hỗ trợ hàng trăm học sinh khó khăn của tỉnh Đồng Nai.

Tạo cơ hội học tập để phát triển tương lai

“Cho em đến trường” là quỹ học bổng do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập vào năm 2004, hướng đến mục tiêu động viên các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong học tập. Trải qua 18 năm, chương trình đã trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá trên 5 tỉ đồng, tạo điều kiện cho hơn 5.000 học sinh tỉnh Đồng Nai tiếp tục đến trường.

Nhìn lại hành trình 18 năm, ông Keiji Kaneko bày tỏ: “Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây cũng là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng”.

18 năm Ajinomoto đồng hành cùng học bổng 'Cho em đến trường' tại Đồng Nai - 3

Ông Keiji Kaneko (Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam) bày tỏ sự tin tưởng vào giáo dục và thế hệ tương lai.

 

Ông Nguyễn Sơn Hùng (Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai) phát biểu: “Học bổng “Cho em đến trường” đã động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Trong thời gian qua, đa số các em được nhận học bổng đạt kết quả học tập khá, giỏi; không có em nào học yếu. Năm học 2020 - 2021 tỷ lệ khá giỏi đạt hơn 93%. Đó là điều đáng phấn khởi”.

UBND tỉnh mong tất cả 400 em được nhận học bổng năm nay luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các Nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Nguyễn Sơn Hùng gửi gắm.

18 năm Ajinomoto đồng hành cùng học bổng 'Cho em đến trường' tại Đồng Nai - 4

Ông Nguyễn Sơn Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) cảm kích trước những đóng góp của quỹ học bổng “Cho em đến trường” trong suốt 18 năm thực hiện.

 

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: