Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

18 đảng viên ở Cần Thơ bị xử lý kỷ luật vi phạm tham nhũng

Thời sự Thứ Ba, 03/09/2019 20:00:00 +07:00

18 đảng viên bị xử lý kỷ luật vi phạm tham nhũng, 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ.

Ngày 3/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham những, lãng phí và thực hành tiết kiệm trên địa bàn thành phố. 

Báo cáo sơ kết thực hiện 3 năm Chỉ thị số 06, ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ cho biết, thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đã tập trung chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

anh-tran-quoc-trung

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư thành ủy Cần Thơ. 

Thanh tra các cấp trên địa bàn thành phố đã triển khai hơn 900 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm hơn 94 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 68 tỷ, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm 72 tập thể và 79 cá nhân.

Đã có 18 đảng viên bị xử lý kỷ luật vi phạm đến tham nhũng, có 2 đảng viên bị cách chức và 14 đảng viên bị khai trừ.

Đặc biệt, từ khi ban hành Chỉ thị số 06, các cơ quan điều tra đã truy tố, xét xử, thụ lý 14 vụ với 29 bị can; Viện kiểm sát các cấp thụ lý 13 vụ với 32 bị can; Tòa án nhân dân thành phố giải quyết sơ thẩm 6 vụ với 17 bị cáo và toà cấp huyện thụ lý 8 vụ với 15 bị cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua, đặc biệt thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục xem công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đặc biệt là chủ động nắm tình hình, tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị và địa phương.

“Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện thường xuyên, xác định được trọng tâm, trọng điểm. Trong việc chúng ta kiểm tra giám sát cũng kịp thời phát hiện, uốn nắn những cái yếu kém, thiếu sót và khi phát hiện sai phạm thì chúng ta xử lý nghiêm. Từ đó chúng ta siết chặt được kỷ luật, kỷ cương, có tác dụng răn đe, phòng ngừa tham nhũng lãng phí trong thời gian qua”, ông Trung nhấn mạnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin