18 chữ lạ in trên sách giáo khoa thu hút sự chú ý của dân mạng

(VTC News) - Bức ảnh chụp 18 chữ in trên sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn sách cho các em lớp sau.

Trước thềm năm học mới 2019-2020, nhiều học sinh chuẩn bị mua sách giáo khoa cùng đồ dùng học tập. Năm nay, một dòng chữ in trên sách giáo khoa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Một trang facebook dành cho học sinh mới đây đăng tải status "Giờ mới để ý thấy" kèm bức hình chụp trang đầu tiên của mỗi quyển sách giáo khoa. Tại đó có dòng chữ "Hãy bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau!".

Kể từ khi đăng tải, bức ảnh này thu hút 37 ngàn lượt tương tác, hơn 1,2 lượt bình luận cùng với 765 lượt chia sẻ.

18 chu la in tren sach giao khoa thu hut su chu y cua dan mang hinh anh 1

 Thông điệp nhắn gửi đến học sinh trước thềm năm học mới 2019 - 2020 trong cuốn sách giáo khoa. (Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Trúc)

Tài khoản Đỗ Thị Minh Ba bình luận: "Hằng năm tốn bao nhiêu tiền của Nhà nước cho việc in sách sách giáo khoa. Trong khi đó mỗi học sinh chỉ dùng một năm học rồi vứt đi, quá lãng phí. Vấn đề này thời sự nói nhiều rồi, chính sách mới của Nhà nước đó".

Bích Trâm Trần viết: "Mình là thanh niên xài sách xin từ năm lớp 2 đến giờ, xin của anh chị lớp trước, học xong để cho em học. Em học xong thì đem cho người khác nữa".

"Mấy anh chị có sách không dùng nữa hoặc truyện tranh bút viết gì đó cho em xin để tặng cho mấy em trẻ mồ côi trong SOS", Minh Khang kêu gọi.

Sách giáo khoa tăng gần 2.000 đồng/cuốn từ năm học 2019-2020

Sách giáo khoa tăng gần 2.000 đồng/cuốn từ năm học 2019-2020

Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã phát đi thông cáo về việc điều chỉnh mặt hàng sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2019-2020.
 
Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu phải có sách giáo khoa tốt nhất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu phải có sách giáo khoa tốt nhất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Trong cuộc họp về hướng dẫn đánh giá SGK, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chất lượng, tiến độ thẩm định SGK lớp 1.
PHAN THẾ HOÀI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU