• Zalo

18 chữ lạ in trên sách giáo khoa thu hút sự chú ý của dân mạng

Giáo dụcChủ Nhật, 28/07/2019 08:45:00 +07:00

Bức ảnh chụp 18 chữ in trên sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn sách cho các em lớp sau.

Trước thềm năm học mới 2019-2020, nhiều học sinh chuẩn bị mua sách giáo khoa cùng đồ dùng học tập. Năm nay, một dòng chữ in trên sách giáo khoa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Một trang facebook dành cho học sinh mới đây đăng tải status "Giờ mới để ý thấy" kèm bức hình chụp trang đầu tiên của mỗi quyển sách giáo khoa. Tại đó có dòng chữ "Hãy bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau!".

Kể từ khi đăng tải, bức ảnh này thu hút 37 ngàn lượt tương tác, hơn 1,2 lượt bình luận cùng với 765 lượt chia sẻ.

tien_phong_sach_giao_khoa_cong_dong_mang_nskp

 Thông điệp nhắn gửi đến học sinh trước thềm năm học mới 2019 - 2020 trong cuốn sách giáo khoa. (Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Trúc)

Tài khoản Đỗ Thị Minh Ba bình luận: "Hằng năm tốn bao nhiêu tiền của Nhà nước cho việc in sách sách giáo khoa. Trong khi đó mỗi học sinh chỉ dùng một năm học rồi vứt đi, quá lãng phí. Vấn đề này thời sự nói nhiều rồi, chính sách mới của Nhà nước đó".

Bích Trâm Trần viết: "Mình là thanh niên xài sách xin từ năm lớp 2 đến giờ, xin của anh chị lớp trước, học xong để cho em học. Em học xong thì đem cho người khác nữa".

"Mấy anh chị có sách không dùng nữa hoặc truyện tranh bút viết gì đó cho em xin để tặng cho mấy em trẻ mồ côi trong SOS", Minh Khang kêu gọi.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: