17h trực tiếp Long An vs HAGL: Tận hiến bằng bóng đá đẹp

Thể thaoThứ Bảy, 25/02/2017 10:56:00 +07:00

Long An chơi với tất cả những gì mình có bằng tinh thần ‘rửa mặt’, còn HAGL như thường lệ chơi tận hiến bằng thứ bóng đá đẹp mắt?

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở cuộc đấu chiều nay. Tinh thần “rửa mặt” của Long An chính là thứ HAGL sợ nhất lúc này. Không còn cách nào khác, đội bóng miền Tây phải lấy lại niềm tin bằng một thứ bóng đá tận hiện và trong bối cảnh ở đáy bảng xếp hạng, Long An còn phải chơi với tinh thần của những những trận chung kết.

Trước giờ đại chiến Gạch – Gỗ, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã tới trung tâm huấn luyện Bên Lức động viên các cầu thủ.

Ở đây, cựu chủ tịch đội bóng Long An nhấn mạnh: “Đây là lúc các em phải chứng tỏ là những người đàn ông có bản lĩnh, biết đoàn kết cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này để người hâm mộ cả nước hiểu rằng sự cố vừa rồi chỉ là hành động bột phát nhất thời. Tôi rất mong toàn đội sẽ chứng minh được điều đó trong chặng đua còn lại của giải…”.

Để vực lại tinh thần đội bóng, Long An còn mang về một biểu tượng sống – danh thủ Minh Phương. Cựu tiền vệ đội trưởng tuyển Việt Nam chính thức ngồi ghế nóng dẫn dắt đội bóng đã đưa tên tuổi mình lên một tầm cao.

“Các bạn cũng biết, lần đầu tiên tôi đến Long An tốn rất nhiều giấy mực (Vụ chuyển nhượng ồn ào từ Cảng Sài Gòn về Long An năm 2002). Và đây là lần thứ 2 tôi trở về nơi đây, nó có vẻ cũng tốn nhiều giấy mực.

Cảm giác của tôi giống như trở về ngôi nhà thứ 2 của mình. Bình Phước là ngôi nhà thứ nhất. Long An là ngôi nhà thứ hai. Đây là nơi tôi gắn bó 8 năm, gặt hái nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Tôi rất bất ngờ và cảm thấy vui khi ngồi ghế thế này. Tôi rất hạnh phúc” – Minh Phương chia sẻ.

hlv-minh-phuong-long-an-2017-1-1946

 HLV Nguyễn Minh Phương ra mắt các cầu thủ Long An (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nói về những ngày sắp tới, HLV người Đồng Nai cho biết: “Cái thiếu của tôi là kinh nghiệm dẫn dắt đỉnh cao, nhưng chúng ta có thể vừa làm vừa học. Có người cho rằng với sự cố như thế đội bóng sẽ đi xuống. Nhưng với tôi, hy vọng đây là bước bắt đầu. Ngày hôm qua đã là quá khứ, bây giờ và ngày mai mới là tương lai”.

Phía bên kia chiến tuyến, HAGL đang thuận đà tâm lý sau chiến thắng thuyết phục trước B.Bình Dương trên sân Gò Đậu. Đội bóng nhà bầu Đức chắc chắng sẽ xung trận với quyết tâm cao nhất, với tinh thần cống hiến, với thứ bóng đá đẹp mắt quen thuộc.

Long An trong cơn khủng hoảng nhưng không vì thế HAGL chủ quan. Trước giờ bóng lăn, cả trưởng đoàn lẫn HLV trưởng đội bóng phố Núi đều khẳng định, đội bóng phải chuẩn bị kỹ lưỡng và không được phép kinh xuất trước đối phương.

Trận Long An vs HAGL sẽ được Báo điện tử VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp từ 17h chiều nay.

Tiểu Hàn
Chuyên đề: V-League 2017
Bình luận
vtc.vn