17h hôm nay, ĐT Quốc gia - Olympic Việt Nam

(VTC News) – Đội tuyển Quốc gia sẽ gặp Olympic Việt Nam trong trận đấu tập hôm nay tại sân Hàng Đẫy lúc 17h.

Olympic Việt Nam đang rất khẩn trương chuẩn bị cho ASIAD 17 tại Hàn Quốc. Sau 2 tuần hội quân, những gì mà các học trò của HLV Miura thể hiện là còn khá mờ nhạt.

Ở trận đấu tập gần đây với CLB Hà Nội dù giành chiến thắng 3-0 sau 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 45 phút) nhưng lối chơi pressing mà HLV Miura đặt ra cho các học trò là không thực sự rõ nét. 
Nhiều vị trí còn cho thấy sức ì. Đây có thể là hệ quả của những ngày nhồi thể lực khiến các cầu thủ thi đấu với đôi chân không thực sự thanh thoát.

      Phi Sơn được thử nghiệp ở vị trí hộ công (Ảnh: Hà Thành) 

Phi Sơn được thử nghiệp ở vị trí hộ công (Ảnh: Hà Thành) 


Trong trận đấu này, HLV Miura đã thử nghiệm Phi Sơn ở vị trí hộ công. Tuy nhiên, tiền vệ xứ Nghệ khi bó vào giữa không có nhiều khoảng trống để xoay sở như khi đá dạt biên nên không thể hiện được vai trò cầm chịch, thậm chí nhiều thời điểm bị đói bóng.

Thất vọng hơn cả là sự chậm tiến của Mạc Hồng Quân khi sức ì với tiền đạo này mỗi ngày một lớn. Tân binh của QNK Quảng Nam sau đó đã bị thay ra.

      Mạc Hồng Quân khá mở nhạt trong trận đấu tập gần đây (Ảnh: Hà Thành)

Mạc Hồng Quân khá mở nhạt trong trận đấu tập gần đây (Ảnh: Hà Thành)


Mặc dù vậy, qua trận đấu tập này cũng có thể nhận ra được phần nào bộ khung của ĐT Olympic Việt Nam. Nếu theo sơ đồ 4-4-2 thì thủ thành sẽ là Bửu Ngọc (Đồng Tháp), hậu vệ: Minh Tùng (Hải Phòng), Mạnh Hùng, Văn Mạnh (SLNA), Minh Hải (Hà Nội T&T), tiền vệ: Phi Sơn (SLNA), Huy Hùng, Hùng Dũng (Hà Nội), Quách Tân (Đà Nẵng) và tiền đạo Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Mạc Hồng Quân (QNK Quảng Nam). Trong bộ khung này, trục dọc là những cầu thủ nòng cốt từng dự SEA Games 27 cuối năm 2013. Đó là Bửu Ngọc - Mạnh Hùng - Huy Hùng - Phi Sơn và Hồng Quân.

      HLV Miura còn rất nhiều việc phải làm với các học trò ở ĐT Olympic (Ảnh: Hà Thành)

HLV Miura còn rất nhiều việc phải làm với các học trò ở ĐT Olympic (Ảnh: Hà Thành)

Sau buổi đá tập, HLV Miura không đưa ra nhận xét nào nhưng rõ ràng ông thầy người Nhật không hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện. Và từ nay đến ASIAD 17, Olympic Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. 
Họ cần phải được đá tập nhiều hơn để định hình cả bộ khung lẫn lối chơi một cách rõ nét hơn. Và “quân xanh” như ĐT Quốc gia là một sự va chạm cần thiết.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN