179 hộ dân nhận đền bù thiệt hại vì đợt xả lũ

(VTC News) - Cuối cùng thì phương án đền bù cho người dân chịu thiệt hại trong đợt xả lũ đêm 24, rạng sáng ngày 25/5/2011 đã được UBND huyện K’Bang (Gia Lai) phê duyệt.

Ban Quản lý thuỷ điện 7 (Tập đoàn Điện lực VN) đã chi trả tiền bồi thường cho 179 hộ dân với tổng kinh phí bồi thường gần 3,2 tỷ đồng. Trong đó bồi thường thiệt hại hoa màu là 2,9 tỷ đồng, vật nuôi là 102 triệu đồng, máy móc thiết bị là 312 triệu đồng.

Một góc đập thủy điện KaNak

Bên cạnh thực hiện đền bù cho các hộ dân có tài sản bị thiệt hại nằm trên cao trình 431 một cách thoả đáng, 9 hộ dân chịu thiệt hại nằm dưới cao trình 431 cũng đã được lập phương án bồi thường và sẽ tiến hành bồi thường trong thời gian sớm nhất nhằm giảm bớt gánh nặng thiệt hại cho người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó phòng đền bù của dự án thuỷ điện An Khê – Ka Nak cho biết, sau khi UBND huyện K’Bang phê duyệt quyết định số 1168/QĐ-UBND, phía EVN đã tiến hành giải ngân và chi trả tiền đền bù cho toàn bộ 179 hộ dân chịu thiệt hại.

Đến ngày 7/9, đã thực hiện chi trả xong cho tất cả các hộ dân chịu thiệt hại. Riêng 9 hộ dân có tài sản bị thiệt hại nằm dưới cao trình 431, cùng với chính quyền địa phương, phía EVN cũng đã lập phương án để tiến hành đền bù.

Riêng 15 hộ dân nằm ở Trung tâm huyện K’Bang do chưa thống nhất được mức giá đền bù của các loại máy móc, trang thiết bị, hoa màu... bị thiệt hại nên chưa thể tiến hành chi trả đền bù. Dự kiến, đền ngày 12/9 sẽ thực hiện xong.

Yến Viễn
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU