176 gương mặt trẻ xuất sắc phía Bắc đoạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

(VTC News) - 176 học sinh tiêu biểu nhất khu vực phía Bắc cùng với thành tích học tập vượt bậc vừa nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng do Đại học Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa học trò tổ chức, đến nay đã 12 năm.

Cùng với đó, giải thưởng cũng nhận được sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam với mục tiêu khuyến khích tài năng trẻ, đồng thời cổ vũ phong trào rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các em học sinh trên cả nước.

Các em học sinh được trao giải năm nay là những gương mặt xuất sắc đến từ 31 tỉnh thành phía Bắc, tính từ Huế trở ra. Trong đó, 17 em là những học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế. Số còn lại là các em giành giải Nhất trong các kỳ thi HSG quốc gia, học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của các tỉnh, thành phố.

176 guong mat tre xuat sac phia Bac doat giai thuong Hoa Trang Nguyen hinh anh 1

Những gương mặt xuất sắc trong Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên năm 2019.

Trong khuôn khổ của chương trình, các em có cơ hội được giao lưu với các anh chị là gương mặt tiêu biểu 11 chương trình trao giải trước. Các thành viên này thành lập một cộng đồng những người trẻ tài năng, đặt tên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam.

Để cổ vũ tinh thần, khuyến khích những trí tuệ Việt, Ban tổ chức có những phần thưởng thiết thực. Đối với học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng quốc tế, các em được nhận 10 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được tặng 5 triệu đồng; học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của mỗi tỉnh, thành phố nhận mức thưởng 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các em cũng được nhận giấy chứng nhận của Hội đồng giải thưởng, kỷ niệm chương của giải thưởng và được công nhận là thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam.

Đến nay, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã trao hơn 10.000 giải cho học sinh giỏi đạt giải qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi học THPT quốc gia với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Học bổng 'Hoa Trạng Nguyên' dành cho học sinh THPT toàn quốc

Học bổng 'Hoa Trạng Nguyên' dành cho học sinh THPT toàn quốc

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng thường niên, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, với mục đích nhằm biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên có...
Đại học Tân Tạo tổ chức lễ vinh danh các tài năng trẻ Hoa Trạng Nguyên

Đại học Tân Tạo tổ chức lễ vinh danh các tài năng trẻ Hoa Trạng Nguyên

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên là giải thưởng thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT Đại học Tân Tạo sáng lập và tài trợ toàn phần nhằm tôn vinh những gương mặt...
Lan Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU