• Zalo

176 đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở bờ Tây Canada

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 04/07/2021 10:01:47 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm đám cháy rừng bùng phát dữ dội khắp tỉnh British Columbia (Canada), người dân được lệnh phải sơ tán khỏi nhà ngay lập tức.

Cư dân ở British Columbia, Canada được lệnh sơ tán khi đám cháy rừng hoành hành khắp khu vực. Trước đó, đợt nắng nóng kỷ lục góp phần khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tính đến khoảng giữa trưa ngày 3/7, 176 đám cháy bùng phát trên khắp British Columbia, bao gồm 76 đám cháy đã được báo cáo trong hai ngày trước.

176 đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở bờ Tây Canada - 1

Cháy rừng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Reuters)

Khu vực Thompson-Nicola, bao gồm 11 thành phố trực thuộc trung tâm, cho biết 9 lệnh sơ tán kêu gọi người dân rời khỏi nhà ngay lập tức có hiệu lực kể từ chiều 3/7. Bốn cảnh báo sơ tán, thông báo cho người dân chuẩn bị rời đi trong thời gian ngắn, cũng đã được kích hoạt.

“Nói chung, chúng tôi ở thời điểm 3 tuần trước chu kỳ khô hạn", Cliff Chapman, giám đốc khu vực của tổ chức kiểm soát cháy rừng BC Wildfire Service, nói với các phóng viên.

Nhiệt độ Bristish Columbia cao mức kỷ lục trong tuần trước, nhiệt độ tại Lytton cũng tiếp tục phá vỡ các kỷ lục.

176 đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở bờ Tây Canada - 2

Cháy rừng tại Sparks Lake. (Ảnh: Reuters)

Lytton đã ra lệnh sơ tán toàn cộng đồng sau khi đám cháy lớn bùng phát trong tuần này. Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất hai người đã chết.

Tỉnh British Columbia cũng đã công bố hỗ trợ tài chính sau thiên tai cho chính quyền các địa phương và những người thuộc bộ tộc bản địa bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Giám đốc điều tra của British Columbia, bà Lisa Lapointe cho biết nhiều nạn nhân thiệt mạng là người cao tuổi sống một mình trong các khu nhà riêng với hệ thống thông gió tối thiểu.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp