Báo Điện tử VTC News

170 bệnh viện thoát cảnh thiếu máu điều trị

(VTC News) - Sau gần 1 tháng vận động hiến máu xuyên việt – hôm nay, Hành trình đỏ 2017 đã hoàn thành sứ mệnh đề ra; hơn 34.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận và kịp thời chuyển đến cho hàng nghìn bệnh nhân đang cần máu để truyền trong cả nước

Dịp hè mỗi năm, do phần lớn sinh viên - lực lượng hiến máu chủ đạo thường về quê nghỉ hè, nên công tác vận động hiến máu gặp nhiều khó khăn.

Năm nay cũng vậy, cuối tháng 6 vừa qua, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã lại phát đi cảnh báo khan hiếm máu trầm trọng để cung cấp cho 170 bệnh viện khu vực phía Bắc. 

Trung bình mỗi ngày, Viện cần khoảng từ 800-900 đơn vị máu để vận chuyển tới các bệnh viện khác. Thế nhưng có ngày Viện chỉ tiếp nhận được vài chục đơn vị máu từ người hiến máu nhân đạo. Không chỉ ở phía Bắc, tình trạng khan hiếm máu cũng diễn ra phổ biến tại các vùng miền khác trong cả nước. 

170 benh vien thoat canh thieu mau dieu tri hinh anh 1

Những chiến sĩ áo đỏ giương cao ngọn đuốc Hành trình đỏ  (Ảnh: Lê Thạch)

170 benh vien thoat canh thieu mau dieu tri hinh anh 2

 Chiến sĩ tình nguyện trao ngọn đuốc Hành trình đỏ (Ảnh: Lê Thạch)

Suốt một tháng qua, Hành trình Đỏ 2017 với 140 tình nguyện viên đã có mặt tại 28 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng chục nghìn người dân đến tham gia. 34.000 đơn vị máu quý giá được tiếp nhận góp phần đảm bảo nguồn máu cấp cứu, điều trị tại các địa trong dịp thiếu máu hè, đồng thời điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

170 benh vien thoat canh thieu mau dieu tri hinh anh 3

Niềm vui  tham gia hiến máu (Ảnh: Lê Thạch) 

Video: Dành 45 phút, có thể cứu được 3 người

170 benh vien thoat canh thieu mau dieu tri hinh anh 4

Người dân Thủ đô đến hiến máu (Ảnh: Lê Thạch) 

Kết thúc cuộc hành trình, hôm nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Hành trình Đỏ 2017 đã tổ chức lễ hội quân và ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân. Ngày hội dự kiến tiếp nhận được 5.000 đơn vị máu từ hàng nghìn người tình nguyện ở Thủ đô.

>>> Đọc thêm: Bác sỹ hiến máu cứu sống bệnh nhân ngay trong phòng mổ

Lê Thạch
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU