Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 01/01/2020 06:17:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra thông tin 17 phụ huynh phản ánh con em mình bị cô giáo ở trường Tiểu học Trung Văn bạo hành.

Trước thông tin 17 phụ huynh có con theo học lớp 2B trường Tiểu học Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh học sinh bị cô giáo chủ nhiệm bạo hành, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra thông tin sự việc, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 3/1/2020.

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm - 1

Phụ huynh lén đặt camera trong lớp học để phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 2B đánh học sinh.

Từ ngày 14/11, một phụ huynh phát hiện con có vết tím bầm ở lung. Gặng hỏi thì con kể, do không nằm trong đội tập văn nghệ 20/11, nên giờ học cuối trước khi tan học cô đưa cả lớp sang xem các bạn tập. Vì con và một số bạn trong lớp ném vỏ kẹo vào nhau nên cô giáo đạp vào lưng và bụng. Con và 2 bạn nữa là bạn V. và K. cũng bị cô đạp.

Vị phụ huynh này chưa tin nên hỏi thêm 2 phụ huynh của bạn V. và bạn K. Các phụ huynh giật mình khi các con cũng kể bị cô giáo còn túm tóc và giật tóc rất đau, có bạn còn bị cô tát vào mặt, dùng thước nhôm gõ vào đầu.

Được biết, cô H. sinh năm 1975. Cô công tác ở trường 7 năm, là người kín đáo, ít chia sẻ chuyện riêng tư nên nhà trường không biết cô chịu áp lực gì về mặt tâm lý không. Chiều 25/12, cô H. có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm lớp 2B. Trong quá trình chờ xác minh từ phía cơ quan chức năng, cô cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Về hành động phản giáo dục mà phụ huynh tố cáo cô giáo chủ nhiệm P.T.T.H., vị hiệu trưởng khẳng định, nhà trường ban đầu xem xét, xác nhận cô có một số hành động vi phạm quy chế như làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ lên lớp.

Riêng hành động liên quan đến bạo hành học sinh như phản ánh của phụ huynh, vị hiệu trưởng biện minh vẫn đang tiếp tục cùng các cơ quan công an điều tra, xác minh hiện chưa có kết luận chính xác.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin