• Zalo

17 năm tù giam cho 2 phụ nữ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để đánh bạc

Chuyện vụ án Thứ Năm, 15/04/2021 19:31:39 +07:00
(VTC News) -

Yến, Toàn câu kết tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép ở Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc, điều hành chứng khoán.

Ngày 15/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử vụ án “Tổ chức cho người khách nhập cảnh Việt Nam trái phép” và “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam Trái phép”.

Các bị cáo gồm Xiao Hai Hong (26 tuổi), Chen Jia Wen (22 tuổi), Wei Jian (37 tuổi), Xiao Wen Pei (27 tuổi) và Xiao Bing Bing (32 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) bị xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Bị cáo Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, quê Quảng Bình, trú Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” và tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Bị cáo Lê Thị Toàn (28 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

17 năm tù giam cho 2 phụ nữ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để đánh bạc - 1

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 15/4.

Theo kết quả điều tra, ngày 14/8/2020, tại số nhà 88 Hà Kỳ Ngộ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, các cơ quan chức năng Công an TP Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện trong nhà có 14 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Ngày 15/8/2020, cơ quan chức năng Công an TP Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra số nhà 20 Nguyễn Đức An, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, phát hiện có 2 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Điều tra, cơ quan công an xác định, khoảng giữa tháng 5/2020, qua Wechat, A Lei (không rõ lai lịch) rủ Xiao Hai Hong sang Việt Nam để tổ chức cho một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép làm công việc lôi kéo, dụ dỗ những người khác ở Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet chiếm đoạt tiền của những người này, với mức lương 8.000 nhân dân tệ/tháng.

Ngày 26/5, Xiao Hai Hong liên lạc với Nguyễn Thị Yến qua Wechat để hỏi về việc thuê nhà tại Đà Nẵng với yêu cầu là nhà phải có từ 4-5 phòng ngủ. Yến nhận lời và liên lạc với Lê Thị Toàn để thuê nhà 20 Nguyễn Đức An và 88 Hà Kỳ Ngộ.

Chiều 27/5, Xiao Hai Hong nhập cảnh Việt Nam trái phép và đến Đà Nẵng gặp A Bao (quốc tịch Trung Quôc, không rõ lai lịch). A Bao đưa cho Xiao Hai Hong 100 triệu đồng, nói là tiền của A Lei gửi để Xiao Hai Hong trang trải các chi phí. Sau đó Xiao Hai Hong được Yến và Toàn bố trí ở tạm nhà số nhà 61 Trần Đức Thông, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

Qua trao đổi, Yến biết Xiao Hai Hong sẽ tổ chức cho những người Trung Quốc khác nhập cảnh Việt Nam trái phép đến lưu trú tại đây. Để giúp những người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc cho Xiao Hai Hong, Yến đi mua các trang thiết bị điện tử, gồm 50 điện thoại di động và 51 sim 4G đã đăng ký sẵn thông tin thuê bao.

Ngày 15/6, Yến và Toàn dẫn Xiao Hai Hong đến xem nhà tại 20 Nguyễn Đức An và 88 Hà Kỳ Ngộ. Xiao Hai Hong đồng ý thuê nhà 20 Nguyễn Đức An và sống cùng Yến tại đây.

Từ ngày 25/6 đến 18/7, Xiao Hai Hong cùng Nguyễn Thị Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm với tổng số 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, gồm: Chen Jia Wen, You Yi Ming, Hu Jie, Wei Jian, Xu Zhi Peng, Wei Wen Pei, Wei Xin Hua, Ao Huan Huan, Xue Zi Wei, Xiao Wen Pei, Tang Yang Kun, Hu Jia Fu, Xiao Bing Bing và Li Jia Xin.

Vì sợ bị công an kiểm tra, ngày 21/7, nhóm 14 người Trung Quốc này chuyển từ nhà 20 Nguyễn Đức An sang nhà 88 Hà Kỳ Ngộ và lưu trú tại đây.

Ngoài hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép nêu trên, Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Toàn còn có hành vi tổ chức cho 2 người Trung Quốc khác là Wang Qing Lin, Su Jin Shu ở lại Việt Nam trái phép để điều hành trang http://bjsspz.com/admin.php... (sàn giao dịch chứng khoán bất hợp pháp tại Trung Quốc) để thực hiện việc mua bán cổ phiếu bằng nhân dân tệ trên mạng Internet.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại ohiên xét xử, Xiao Hai Hong, Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Toàn và nhóm đối tượng khai nhận về hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt: Xiao Hai Hong 10 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”; Nguyễn Thị Yến 10 năm 6 tháng tù và 20 triệu đồng về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” và tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”; Lê Thị Toàn 7 năm tù và 20 triệu đồng về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tòa cũng tuyên phạt Chen Jia Wen 2 năm tù, Wei Jian 2 năm 6 tháng tù, Xiao Wen Pei 2 năm 6 tháng tù, Xiao Bing Bing 1 năm 6 tháng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Các bị cáo người Trung Quốc sẽ bị trục xuất sau khi thi hành án xong.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !