17 học sinh tiểu học ở Hà Nội bị rối loạn tiêu hóa sau bữa trưa: Hiệu trưởng nói gì?

(VTC News) - Theo hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, nguyên nhân khiến một số học sinh bị đau bụng có thể do thực đơn chưa hợp lý.

Ngày 2/4, bà Đỗ Thị Tố Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cung cấp thông tin cho báo chí về việc kiểm tra an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú, sau khi nhận phản ánh từ phụ huynh rằng con họ bị rối loạn tiêu hóa.

Bà Nga cho biết, ngày 30/1, sau khi nhận phản ánh 17 trường hợp học sinh biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi ở nhà, phòng y tế quận, trung tâm y tế quận, lãnh đạo phường đã đến trường làm việc và kiểm tra bữa ăn bán trú ngày 29/3. Bữa ăn hôm đó gồm: bún giò gà, bánh kem Hải Hà và sữa tươi học đường.

Nhà trường cũng lập tức báo cáo quy trình giao nhận thực phẩm và tình hình học sinh tại thời điểm trước và sau khi các em ăn ngày 29/3, niêm phong mẫu thức ăn của bữa trưa, sữa học đường.

17 hoc sinh tieu hoc o Ha Noi bi roi loan tieu hoa sau bua trua: Hieu truong noi gi? hinh anh 1

 Thực đơn hàng tuần của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc. (Ảnh: Hữu Dánh)

Ngày 31/3, trường mời một số phụ huynh đến buổi gặp gỡ trao đổi về thực đơn bữa trưa ngày 29/3. Trong buổi làm việc, một số phụ huynh vắng mặt, một số vị khác cho biết tình trạng học sinh đã ổn định.

21h cùng ngày, giáo viên và phụ huynh phản ánh không có học sinh nào nhập viện, một học sinh được gia đình đưa đến bệnh viện Bưu điện để kiểm tra, xét nghiệm phân và bị chẩn đoán là rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, 3 học sinh khác có biểu hiện đau bụng.

Đến 1/4, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc có văn bản báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân về việc xác minh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú ngày 29/3.

17 hoc sinh tieu hoc o Ha Noi bi roi loan tieu hoa sau bua trua: Hieu truong noi gi? hinh anh 2

 Nhà bếp của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc. (Ảnh: Hữu Dánh)

Hiệu trưởng nhận định, khả năng một số học sinh bụng yếu do thời gian ngắn ăn bún lạnh, sau đó ăn bánh kem tươi cuộn và uống sữa. 

"Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, rà soát và điều chỉnh lại thực đơn. Thực đơn này sẽ được công khai trên website của trường", bà Nga nói. 

Theo bà Nga, nếu phụ huynh nào có chuyên môn về dinh dưỡng thì có thể phối hợp với nhà trường đưa ra thực đơn phù hợp cho các con. Đồng thời, phụ huynh có thể đến trường để cùng tham gia giám sát bữa ăn của các con bất cứ lúc nào.

Theo ông Đặng Thanh Phong, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế, nhà trường nên lưu ý trong việc phối hơp các thức ăn trong bữa ăn bán trú của học sinh với uống sữa học đường.

Hiện guyên nhân chính thức khiến các học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc vẫn đang được điều tra.

Video: Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc nhận thiếu sót trong việc lên thực đơn cho học sinh

 

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng loạt học sinh tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.
 
Học sinh đau bụng vì thực phẩm mốc, hiệu trưởng bị đuổi việc

Học sinh đau bụng vì thực phẩm mốc, hiệu trưởng bị đuổi việc

Mới đây, một hiệu trưởng tại Trung Quốc đã bị sa thải vì bếp trường sử dụng thực phẩm ôi thiu, thậm chí lên mốc xanh.
Anh Thư - Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU