168 học sinh THPT tranh tài tại Robodnic 2018

(VTC News) - 168 học sinh THPT của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi trải qua 3 ngày tranh tài tại cuộc thi Robodnic 2018.

Ngày 18/8, Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật TP Đà Nẵng cho biết, cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2018 (Robodnic 2018) đang diễn ra tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng).

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng, Sở GD – ĐT Đà Nẵng đăng cai tổ chức trong 3 ngày từ 17-19/8.

168 hoc sinh THPT tranh tai tai Robodnic 2018 hinh anh 1

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2018 thu hút sự tham gia của 168 học sinh THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo ban tổ chức, Cuộc thi Robodnic 2018 thu hút sự tham gia của 23 đội với 168 học sinh đến từ các trường THPT 3 tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong đó, Đà Nẵng có 17 đội dự thi, Quảng Nam có 4 đội và 2 đội đến từ Quảng Ngãi.

Với chủ đề “Hải đăng thắp sáng tương lai”, Robodnic 2018 là cơ hội để các học sinh áp dụng kiến thức kỹ thuật cơ bản vào nghiên cứu khoa học ở mức độ đơn giản, thuộc nhiều lĩnh vực như điện tử, cơ khí, lập trình…

168 hoc sinh THPT tranh tai tai Robodnic 2018 hinh anh 2

Robodnic 2018 là cơ hội để các học sinh áp dụng kiến thức kỹ thuật cơ bản vào nghiên cứu khoa học ở mức độ đơn giản, thuộc nhiều lĩnh vực như điện tử, cơ khí, lập trình...

Chủ đề cuộc thi mang ý nghĩa khơi dậy niềm đam mê khám phá, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và kỹ thuật, tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của học sinh THPT.

Qua đó, phát hiện những học sinh có nhiệt huyết, đam mê hoạt động nghiên cứu khoa học...để ươm mầm, bồi dưỡng, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về hoạt động sáng tạo, không ngừng phấn đấu trở thành những nhà khoa học, nhà sáng chế.

>>> Đọc thêm: Sáng chế chân robot cho người khuyết tật của cậu bé trường làng

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU