166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được tuyên dương

(VTC News) - Các học sinh được tuyên dương đều có thành tích xuất sắc trong học tập và có giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Chiều 13/11, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo về lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Số học sinh, sinh viên được tuyên dương là 166 em, thuộc 20 dân tộc ở 30 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, 17 em đoạt giải trong cuộc khi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2018; 94 em là học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có 2 em trúng tuyển đại học với số điểm 27 trở lên (không tính điểm ưu tiên); 42 em tốt nghiệp đại học, cao đẳng loại xuất sắc.

166 hoc sinh, sinh vien dan toc thieu so duoc tuyen duong hinh anh 1

 Buổi họp báo chương trình lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số năm 2018.

Lễ tuyên dương năm nay sẽ tổ chức lúc 20 giờ ngày 25/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của các em dân tộc thiểu số.

2018 là năm thứ 6 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

>>> Đọc thêm: Những cô gái dân tộc giành học bổng danh giá trên đất Mỹ

Anh Thư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU