166 du khách Vũ Hán đến Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối nay

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/01/2020 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tối nay (27/1), 166 du khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc sẽ trở về nước.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sỏ Du lịch Đà Nẵng cho biết, 166 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ trở về nước vào tối 27/1.

Theo ông Bình, trước đó nhóm hành khách gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch. Đến ngày 25/1, công ty lữ hành tại Đà Nẵng đã đưa 52/218 hành khách trong đoàn khách trên về nước trên chuyến bay tới TP Nghi Xương, Trung Quốc.

Đoàn khách này đến Đà Nẵng trước khi có lệnh cấm xuất cảnh. Khoảng 19h30 ngày 27/1, 166 người còn lại sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán trên chuyến bay của VietJet. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ đoàn”, ông Bình nói.

 166 du khách Vũ Hán đến Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối nay - 1

Du khách nước ngoài đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến tối 26/1, đơn vị đã tiếp nhận và đưa vào khu vực cách ly 12 trường hợp bi sốt. Theo đó, 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng gồm 7 người quốc tịch Trung Quốc, 4 người Việt và 1 người mang quốc tịch Cộng hòa Séc.

Có một người Trung Quốc cách ly sau khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều 25/1. Những người còng lại bị sốt nên tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly. Họ chỉ mới có biểu hiện sốt, chưa có dấu hiệu hay biểu hiện gì liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona”, ông Trung thông tin.

Theo bác sĩ Trung, những bệnh nhân người Việt Nam là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn đã từng tiếp xúc với du khách người Trung Quốc trong thời gian qua.

Hiện các mẫu bệnh phẩm của những người trên đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn