1,6 tỷ người trên thế giới giảm đau lưng nhờ cầu nguyện

(VTC News) - Hằng ngày, khoảng 1,6 tỷ người Hồi giáo trên trên toàn thế giới cúi đầu cầu nguyện, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc làm này có thể giảm các triệu chứng đau lưng, đau đầu gối.

Theo tín ngưỡng của người Hồi giáo, họ cầu nguyện 5 lần 1 ngày, những lời cầu nguyện được gọi là Salat, một trong năm yếu tố bắt buộc của đức tin được quy định trong sách thánh hoặc kinh Koran. Trên thế giới có khoảng 1,6 tỉ người hằng ngày vẫn làm việc đó.

Các nhà khoa học cho rằng, nghi lễ cầu nguyện nếu được thực hiện thường xuyên, đúng cách có thể giảm triệu chứng đau lưng và tăng độ đàn hồi của các khớp trong cơ thể. Thậm chí, việc tác động tâm lý của những lần cầu nguyện cũng rất có lợi ích về sinh lý.

1,6 ty nguoi tren the gioi giam dau lung nho cau nguyen hinh anh 1

 Nghi lễ cầu nguyện làm giảm triệu chứng đau lưng. (Ảnh: Daily Mail).

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi Đại học Binghamton, New York (Mỹ). Các nhà khoa học đã sử dụng những người mẫu bằng máy tính để phục vụ cho cuộc nghiên cứu này.

Họ tạo ra người đàn ông và phụ nữ người Ấn Độ, châu Á, người Mỹ, tất cả đều trong tình trạng khỏe mạnh, sau đó quan sát, đánh giá tác dụng của những lần cầu nguyện trên với bệnh đau lưng. Họ phát hiện ra rằng, phần cúi chào khi cầu nguyên có tác dụng rất hữu ích.

Đối với những người có triệu chứng của cơn đau thắt lưng, đau đầu gối thì việc cúi chào đúng cách trong nghi lễ có thể làm giảm sự khó chịu này. Các nhà khoa học đánh giá, cầu nguyện có lợi ích với sức khỏe giống như bài tập yoga và vật lý trị liệu.

Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học kết luận rằng, cầu nguyện có thể loại bỏ căng thẳng về tâm lý; thậm chí được coi là một phương pháp điều trị lâm sàng với chứng rối loạn chức năng.

>>> Đọc thêm: Người đau lưng tăng nguy cơ chết sớm hơn 13%

Video: IS hành quyết dã man cậu trai 16 tuổi chỉ vì quên cầu nguyện

Phương Thảo
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa