Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

1,6 tỷ người trên thế giới giảm đau lưng nhờ cầu nguyện

Sức khỏe Thứ Sáu, 10/03/2017 14:08:00 +07:00

Hằng ngày, khoảng 1,6 tỷ người Hồi giáo trên trên toàn thế giới cúi đầu cầu nguyện, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc làm này có thể giảm các triệu chứng đau lưng, đau đầu gối.

Theo tín ngưỡng của người Hồi giáo, họ cầu nguyện 5 lần 1 ngày, những lời cầu nguyện được gọi là Salat, một trong năm yếu tố bắt buộc của đức tin được quy định trong sách thánh hoặc kinh Koran. Trên thế giới có khoảng 1,6 tỉ người hằng ngày vẫn làm việc đó.

Các nhà khoa học cho rằng, nghi lễ cầu nguyện nếu được thực hiện thường xuyên, đúng cách có thể giảm triệu chứng đau lưng và tăng độ đàn hồi của các khớp trong cơ thể. Thậm chí, việc tác động tâm lý của những lần cầu nguyện cũng rất có lợi ích về sinh lý.

3E1D667F00000578-4298164-image-a-24_1489079514619

 Nghi lễ cầu nguyện làm giảm triệu chứng đau lưng. (Ảnh: Daily Mail).

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi Đại học Binghamton, New York (Mỹ). Các nhà khoa học đã sử dụng những người mẫu bằng máy tính để phục vụ cho cuộc nghiên cứu này.

Họ tạo ra người đàn ông và phụ nữ người Ấn Độ, châu Á, người Mỹ, tất cả đều trong tình trạng khỏe mạnh, sau đó quan sát, đánh giá tác dụng của những lần cầu nguyện trên với bệnh đau lưng. Họ phát hiện ra rằng, phần cúi chào khi cầu nguyên có tác dụng rất hữu ích.

Đối với những người có triệu chứng của cơn đau thắt lưng, đau đầu gối thì việc cúi chào đúng cách trong nghi lễ có thể làm giảm sự khó chịu này. Các nhà khoa học đánh giá, cầu nguyện có lợi ích với sức khỏe giống như bài tập yoga và vật lý trị liệu.

Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học kết luận rằng, cầu nguyện có thể loại bỏ căng thẳng về tâm lý; thậm chí được coi là một phương pháp điều trị lâm sàng với chứng rối loạn chức năng.

Video: IS hành quyết dã man cậu trai 16 tuổi chỉ vì quên cầu nguyện

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin