16 thí sinh đạt điểm tuyệt đối bài thi nói cuộc thi Olympic tiếng Anh

(VTC News) - Ban tổ chức cho biết 16 thí sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong bài thi nói tại cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí Quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng của gần 1.200 thí sinh dự thi, ban tổ chức chọn ra 10 giải nhất, 56 giải nhì, 62 giải ba và 89 giải khuyến khích.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận 16 thí sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong bài thi nói.

16 thi sinh dat diem tuyet doi bai thi noi cuoc thi Olympic tieng Anh hinh anh 1

 Em Đỗ Hùng Nam – Thí sinh xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi phát biểu tại lễ bế mạc.

Đánh giá về kết quả cuộc thi năm nay, Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Sau mỗi năm tổ chức Olympic Tiếng Anh, tôi lại thêm ấn tượng bởi chất lượng của các thí sinh.

Các em đã thể hiện trình độ vượt trội, kiến thức Anh ngữ phong phú và toàn diện, không chỉ làm tốt trong các bài thi Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Viết, các em còn rất tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ giữ được tình yêu với Tiếng Anh để tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai".

16 thi sinh dat diem tuyet doi bai thi noi cuoc thi Olympic tieng Anh hinh anh 2

 Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh dự thi.

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể cho 05 quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong 2 vòng thi.

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được cấp giấy khen thưởng từ Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam.

Cùng với đó, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cũng gửi tặng 1.195 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ 200 triệu VND bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Olympic Tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020”.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh các cấp hiện đang là kỳ thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí Quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp Tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi Tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi Nói trong cuộc thi được chấm điểm bởi các giáo viên bản ngữ có trình độ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Với quy mô ngày càng lớn và chất lượng thí sinh ngày càng cao sau mỗi kỳ tổ chức, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã chứng minh được uy tín và trở thành một trong những sự kiện giáo dục được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội

>>> Đọc thêm: Hương Giang trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, hát chay trên sóng truyền hình Thái Lan

Minh Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU