152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Tạm giữ giấy phép kinh doanh của công ty du lịch

(VTC News) - Sau buổi làm việc với Giám đốc Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Tối 26/12, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Sở Du lịch TP.HCM cũng yêu cầu Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cần khẩn trương hợp tác cung cấp hồ sơ có liên quan và cập nhật thường xuyên với Công ty Etholiday về tình hình 152 khách mất tích ở Đài Loan, có báo cáo kịp thời cho Sở.

"Sở sẽ có báo cáo cho lãnh đạo Thành phố; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng Cục Du lịch Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế vào sáng 28/12 để làm rõ vụ việc trên", Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

152 du khach Viet Nam nghi bo tron o Dai Loan: Tam giu giay phep kinh doanh cua cong ty du lich hinh anh 1

Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế đã bị tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. 

Trước đó, trong buổi làm việc với Sở Du lịch TP.HCM, Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế - đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho 152 khách Việt Nam hiện mất tích cho biết, thông qua giới thiệu của Công ty ETholiday của Đài Loan, doanh nghiệp này đã cung cấp dịch vụ visa cho khách của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (đều có trụ sở chính ở Hà Nội).

Hiện cả 2 công ty này chưa thanh toán phí dịch vụ làm visa (10 USD/khách) những khách trên cho Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế. Đến nay, trưởng đoàn khách của Công ty Thương mại và Du lịch Golden Travel đã về nước, 3 đoàn khách của Công ty Twin Bright hiện không liên lạc được.

Đồng thời, toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa giữa Công ty Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế với Công ty ETholiday của Đài Loan và 2 công ty tổ chức đoàn đi thì doanh nghiệp này chưa cung cấp được.

>>> Đọc thêm: 152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Công ty cung cấp dịch vụ visa nói gì?

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin liên quan vụ 152 du khách Việt Nam...
152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh...
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU