152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin liên quan vụ 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan.

Ngày 25/12, Cục du lịch Đài Loan thông báo 152 người trên tổng số 153 người thuộc đoàn du lịch từ Việt Nam "biến mất" sau khi tới Cao Hùng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Bộ VHTTDL (Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch) tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ cũng cho rằng đây là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép.

Đối với vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có quan điểm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP.HCM tiến hành kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

152 du khach Viet Nam nghi bo tron o Dai Loan: Bo truong Bo VHTTDL len tieng hinh anh 1

Hiện nay cơ quan chức năng Đài Loan đang tiến hành điều tra vụ việc. (Ảnh: CNA).

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin, ngày 25/12, Cục Du lịch Đài Loan thông báo 152 người trên tổng số 153 người thuộc đoàn du lịch từ Việt Nam đã "biến mất" sau khi tới Cao Hùng.

Đoàn du khách này bao gồm 4 nhóm, lần lượt bay tới Cao Hùng vào các ngày 21 và 23/12. Tuy nhiên tới ngày 25/12, đơn vị tổ chức tour cho nhóm khách Việt Nam thông báo với cơ quan chức năng Đài Loan về việc 152 trong tổng số 153 khách trong đoàn đã mất tích.

Sau vụ việc, giới chức Đài Loan quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho du khách từ Việt Nam.

>>> Đọc thêm: 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Tình tiết mới nhất

Những lần công dân Việt Nam bị nước ngoài trục xuất gần đây

Những lần công dân Việt Nam bị nước ngoài trục xuất gần đây

Hàng loạt trường hợp công dân Việt Nam bị trục xuất vì lao động chui, cư trú bất hợp pháp... ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và thị trường lao động của người Việt trong khu...
152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Công ty cung cấp dịch vụ visa nói gì?

152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Công ty cung cấp dịch vụ visa nói gì?

Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam biến mất sau khi tới Đài Loan du lịch, sáng 26/12 đại diện công ty cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách nói trên cung cấp thông tin vắn tắt với báo...

.

Mộc Lan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU