152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

(VTC News) - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

 Liên quan đến thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

152 du khach Viet Nam nghi bo tron o Dai Loan: Bo Ngoai giao thong tin chinh thuc hinh anh 1

Hiện nay cơ quan chức năng Đài Loan đang tiến hành điều tra vụ việc. (Ảnh: CNA) 

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Cục Du lịch Đài Loan hôm 25/12 thông báo 152 người trên tổng số 153 người thuộc đoàn du lịch từ Việt Nam đã "biến mất" sau khi tới Cao Hùng.

Theo Cơ quan di trú tại Cao Hùng, các du khách đến Đài Loan theo 4 nhóm, biến mất sau khi đến Cao Hùng ngày 21/12 và 23/12. Hành trình của họ được công ty du lịch International Holidays Trading Travel sắp xếp. Cục Du lịch Đài Loan cho biết công ty này đã đăng ký hàng trăm visa điện tử thông qua một chương trình được khởi động năm 2015, không yêu cầu phí visa đối với hành khách đến từ Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ.

Cơ quan Di trú tại Cao Hùng cũng cho biết, khi được tìm thấy, các du khách người Việt sẽ bị trục xuất vì vi phạm luật di trú và cấm quay trở lại Đài Loan trong một khoảng thời gian. 

>>> Đọc thêm: Hơn 150 du khách người Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan

Đài Loan lập đội điều tra đặc biệt tìm kiếm 152 du khách Việt Nam mất tích

Đài Loan lập đội điều tra đặc biệt tìm kiếm 152 du khách Việt Nam mất tích

Cơ quan chức năng Đài Loan ngày 25/12 cho biết họ đã thành lập một đội chuyên trách để tìm 152 du khách Việt Nam mất tích sau khi đến Đài Loan tuần trước.
Video: Toàn cảnh 152 du khách Việt bị nghi bỏ trốn tại Đài Loan

Video: Toàn cảnh 152 du khách Việt bị nghi bỏ trốn tại Đài Loan

Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) ngày 25/12 xác nhận, 152 người trong nhóm khách du lịch 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại TP Cao Hùng, Đài Loan.

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU