15.000 học sinh tranh tài English Champion 2014

(VTC News)- Ngày 3/4, hơn 1.000 học sinh trường THCS Trưng Vương và trường THCS Lý Thái Tổ đã tham gia vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2014.

Vòng 1 cuộc thi cũng sẽ được tổ chức tại 18 trường khác thuộc ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo ban tổ chức, học sinh trường THCS Trưng Vương thi vào buổi sáng, học sinh trường THCS Lý Thái Tổ thi buổi chiều. Học sinh sẽ hoàn thành bài thi với hai kỹ năng đọc và viết trong vòng 60 phút để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi trường.
Các em học sinh hào hứng  tham gia vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2014

Các em học sinh hào hứng  tham gia vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2014

Ba thí sinh đứng đầu mỗi khối của mỗi trường sẽ bước vào vòng hai với bài thi trắc nghiệm đánh giá ba kỹ năng nghe, đọc và viết trong vòng 100 phút (đối với học sinh trung học cơ sở) và 70 phút (đối với học sinh tiểu học).

Vòng hai sẽ chọn ra nhóm 5 học sinh xuất sắc nhất mỗi khối để bước vào vòng chung kết. Vòng ba, thí sinh sẽ thi hùng biện để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Giải nhất cho vòng 3 là 1 học bổng tại Equest trị giá 15 triệu đồng, 2 triệu đồng tiền mặt. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2014.

Chia sẻ sau khi làm bài thi, em Nguyễn Tuấn Thành - Lớp 6A1 cho biết: "Em đã nhờ các thầy cô hướng dẫn các kiến thức ngữ pháp và từ vựng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi năm nay. Em nghĩ mình sẽ đạt được trên 8 điểm".

Trong khi đó, em Nguyễn Thị Hà Phương - Lớp 8K2 cũng rất tự tin chia sẻ: "Năm ngoái em đã tham gia cuộc thi EC 2013 và đạt được hơn 50 % số điểm. Nhưng em tự tin năm nay mình sẽ đạt điểm cao hơn thế, ít nhất là 8 điểm ạ. Đề thi năm ngoái khá vừa sức, em hy vọng năm nay đề thi sẽ không quá khó với em".

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên năm 2013 với sự tham gia của khoảng 7.000 học sinh. English Champion do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần học thuật EQuest tổ chức, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại  Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Dự kiến, năm nay có khoảng 15.000 học sinh dự thi. Tổng giải thưởng cho cuộc thi năm nay là 6,2 tỉ đồng. Đặc biệt, ban tổ chức thông báo, tất cả các thí sinh tham gia English Champion 2014, mỗi người đều được một học bổng 500.000 đồng.


Ngọc Bích

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN