150 học sinh tiểu học Hà Giang nghi ngộ độc sau khi ăn sáng

Sức khỏeThứ Tư, 03/10/2018 18:02:00 +07:00

Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến 14h chiều 3/10, có khoảng 150 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có 87 học sinh đang được điều trị tại các phòng khám, bệnh viện.

Vào khoảng từ 7h - 7h30 sáng 3/10, trường Tiểu học Bán trú Xín Cái (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường (thành phần bữa ăn gồm có xôi và thịt băm).

Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng một giờ, 150 em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài (nghi ngộ độc thực phẩm).

ngo doc

 150 em học sinh tiểu học tại Hà Giang có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Phàn Giào Họ)

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng của huyện đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc và đưa các học sinh đi điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất.

Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, Sở đã cử đoàn công tác lên huyện Mèo Vạc để chỉ đạo, xử lý vụ việc, đồng thời kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang nhanh chóng cử bác sĩ chuyên ngành Hồi sức tích cực xuống phối hợp với địa phương điều trị cho bệnh nhân.

Tính đến khoảng 14h chiều ngày 3/10, có 150 học sinh nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 87 học sinh đang được đuợc điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Mèo Vạc.

Video: Mực ngâm trong nước, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn