15 thói quen giúp bạn thực sự sống hạnh phúc

(VTC News) - Cuộc sống hối hả đôi khi làm ta bỏ quên nhiều thứ quan trọng hay thậm chí bạc đãi chính bản thân mình. Hãy học cách sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn nhé bạn!

1. Dành 15 phút mỗi buổi sáng để chiêm nghiệm 3 điều: nhịp thở của cơ thể, những gì bạn muốn làm hoặc muốn có và làm thế nào để làm hết sức mình cho ngày hôm nay.

2. Nấu bữa sáng ở nhà.

3. Dành ra vài phú mỗi ngày để đi dạo, vận động cơ thể.

4. Ăn những món ăn tốt cho sức khỏe.

5. Không sử dụng các thiết bị điện tử trong lúc ăn tối cùng với gia đình.

6. Hãy đọc những thứ mới mẻ (không phải từ trên newsfeed của Facebook hay Twitter).

7. Cho phép bản thân lười biếng đôi chút, không phải làm bất cứ thứ gì. Khi bạn cho phép mình lười biếng thì cũng đang cho phép bản thân thời gian để xác định lại những gì đã làm được, thư giãn để lấy sức tập trung hơn cho công việc.

8. Giữ theo bên người một quyển sổ để viết bất kỳ ý tưởng mới lạ nào, những cảm xúc bật chợt hay những gì bạn chú ý trong cuộc sống.

9. Ghi lại những gì bạn thật sự cảm nhận được vào nhật ký. Đây là cách giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn và giải toả được những áp lực đang đè nén bản thân.

10. Trò chuyện với ai đó, xem phim hoặc đọc bất kỳ thứ gì có thể khiến cho bạn bật cười được.

11. Dành nhiều thời gian cho những người bạn và gia đình.

12. Nghe nhạc.

13. Duỗi người khi thấy mệt mỏi.

14. Hãy cảm thấy vui mừng vì những thứ bạn đã và đang có được.

15. Chậm lại vài nhịp để cuộc sống dễ dàng hơn.

Red Velvet/ Nguồn: Thoughtcatalog

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.