Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

15 năm Vinaphone: Roaming hầu khắp toàn cầu

(VTC News) - Ra đời từ tháng 6 năm 1996, sự hiện diện của một mạng di động quốc gia như VinaPhone đã đánh dấu một bước ngoặt phát triển của ngành viễn thông di động cả nước.

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT, năm 1999 VinaPhone là mạng đầu tiên phủ sóng trên 100% các tỉnh, thành phố, sau đó 7 năm, tháng 6 năm 2006, VinaPhone lại một lần nữa là mạng di động đầu tiên thực hiện phủ sóng 100% số huyện trên địa bàn cả nước kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

Không ngừng phát triển

 VinaPhone đã phủ sóng rộng khắp trên 63/63 tỉnh thành với 100% số huyện và các vùng biên giới hải đảo của Tổ quốc.

Sự ra đời của mạng điện thoại di động VinaPhone ngày 26.6.1996, đánh một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của toàn bộ ngành viễn thông di động. Không chỉ nhằm phát triển mạng lưới, mở rộng dịch vụ, mạng di động VinaPhone chính là đảm bảo cho sự phát triển nhanh, bền vững, và an toàn cho các hệ thống tin di động của Việt Nam, góp phần đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ tốt sự chỉ đạo điều hành của các cấp uỷ Đảng chính quyền từ Trung ương tới địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội và đất nước.
Ưu tiên số 1 cho việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, VinaPhone đã xây dựng mô hình xe thu phát sóng lưu động đầu tiên trên cả nước, nhằm sẵn sàng ứng cứu thông tin khi có sự cố xảy ra như bão lụt hay phục vụ hội nghị, các sự kiện thể thao lớn…

Không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới. VinaPhone đã phủ sóng rộng khắp trên 63/63 tỉnh thành với 100% số huyện và các vùng biên giới hải đảo của Tổ quốc.

VinaPhone hiện đang cung cấp dịch vụ trên 07 đầu số (091, 094, 0123, 0124 0125, 0127, 0129) với khoảng 36 triệu thuê bao thực đang hoạt động.

Tiên phong phát triển công nghệ và ứng dụng dịch vụ tiện ích

VinaPhone đã liên tục đẩy mạnh đầu tư tăng cường mật độ các trạm thu phát 3G; phát triển vùng phủ sóng 3G rộng khắp.  

Trở thành mạng di động dẫn đầu về các giải pháp công nghệ, VinaPhone trở thành mạng di động đầu tiên nâng cấp thế hệ mạng từ 2G lên 2,5G và mạng thông minh nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích với chất lượng cao hơn..

Năm 2006, VinaPhone đã công bố chính thức hệ thống nhận diện thương hiệu mới, nhằm khẳng định quyết tâm xây dựng VinaPhone hiện đại, năng động, và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Cũng trong năm này, theo định hướng đón đầu về công nghệ của tập đoàn VNPT, VinaPhone đã nâng cấp thế hệ mạng từ 2G lên 2,5G và mạng thông minh và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp các dịch vụ dữ liệu với nhiều tiện ích và chất lượng vượt trội.

Tháng 10/2009, luôn dẫn đầu trong các xu hướng công nghệ mới, VinaPhone đã tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng truyền dẫn, lắp đặt và hòa mạng để mang đến người dùng mạng di động băng thông rộng 3G đầu tiên tại Việt Nam. Với nỗ lực không ngừng, trong năm 2010, VinaPhone tiếp tục được đầu tư mở rộng vùng phủ sóng 3G trên tất cả các thành phố, tỉnh lỵ trên khắp cả nước.

Việc VinaPhone khai trương mạng 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam. Với đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tốc độ tối đa lên tới 14.4 Mbps, 3G đã tạo nên một cuộc cách mạng về thông tin di động tại Việt Nam. Bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, khách hàng được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động với sức mạnh của mạng VinaPhone 3G.

VinaPhone đã liên tục đẩy mạnh đầu tư tăng cường mật độ các trạm thu phát 3G; phát triển vùng phủ sóng 3G rộng khắp. Đến nay, mạng cũng đã lắp đặt hơn 10.000 trạm BTS 3G và phủ sóng 3G trên khắp toàn quốc nhằm bảo đảm cho các thuê bao VinaPhone có thể truy cập Internet tốc độ cao và sử dụng các dịch vụ đa phương tiện như gửi mail, chat, nghe nhạc, xem truyền hình bất cứ nơi đâu. Với sức mạnh của mạng 3G, VinaPhone có thêm điều kiện để tiếp tục giữ vững vị trí nhà mạng đi đầu trong việc phát triển các dịch vụ tiện ích trên mạng di động. Cũng trong năm này, nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên nền 3G tiếp tục được triển khai để cung cấp cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, ví dụ như: VinaSport, Vclip, GameLoft, TeenPortal, Chacha, TiniPet, MangaMob, MoMo, Family Care…

Hợp tác quốc tế

VinaPhone hiện cũng là mạng di động có phạm vi chuyển vùng quốc tế rộng khắp với 260 nhà khai thác thuộc 90 quốc gia trên khắp các châu lục. 

Giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, VinaPhone không ngừng thúc đẩy hợp tác với các đối tác nước ngoài. Hiện nay, VinaPhone cũng là đối tác viễn thông duy nhất tại Việt Nam trở thành thành viên của liên minh Viễn thông quốc tế Conexus. VinaPhone hiện cũng là mạng di động có phạm vi chuyển vùng quốc tế rộng khắp với 260 nhà khai thác thuộc 90 quốc gia trên khắp các châu lục.

VinaPhone vừa tròn 15 năm tuổi, là một tập thể trẻ trung và tràn đầy sức thanh xuân, từ nền tảng được xây dựng qua 15 năm phát triển, sứ mệnh của VinaPhone là luôn nỗ lực ứng dụng hiệu quả công nghệ viễn thông tiên tiến để phục vụ nền kinh tế chính trị của đất nước. Công nghệ viễn thông hiện đại và mạnh mẽ rộng khắp là những nền tảng để VinaPhone luôn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ thông tin di động tốt nhất, để đảm bảo kết nối hoàn hảo cho tất cả mọi người, bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu đúng với slogan: “VinaPhone không ngừng vươn xa”.

P.V


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN