Báo Điện tử VTC News

15 năm trước, tuyển nữ Việt Nam đập tan âm mưu lôi kéo bán độ thế nào?

(VTC News) - HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung lần đầu chia sẻ về chuyện âm mưu lôi kéo bán độ, phá đám bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung cùng tiền vệ Tuyết Dung, hậu vệ Thái Thị Thảo và tiền đạo Phạm Hải Yến có buổi giao lưu trực tuyến sáng 30/8 tại Báo Tiền Phong. Trong cuộc giao lưu này, lần đầu tiên HLV Mai Đức Chung có những chia sẻ về tiêu cực trong bóng đá nữ.

15 nam truoc, tuyen nu Viet Nam dap tan am muu loi keo ban do the nao? hinh anh 1

HLV Mai Đức Chung trong cuộc giao lưu sáng 30/8 trên Báo Tiền Phong (Ảnh: Tiền Phong) 

“Tôi nhớ năm 2004, đội tuyển nữ Việt Nam hồi đó tương đối mạnh khi có Lưu Ngọc Mai, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Bùi Hiền Lương… đang chuẩn bị cho đấu giải quốc tế tại Hà Nội. Giải đấu này có sự tham dự của ĐT Nga, Đài Loan và một vài đội khác nữa.

Khi đó, chuyện tiêu cực trong bóng đá có nhen nhóm vào bóng đá nữ. Rất may thời điểm ấy, tôi cũng đang làm HLV trưởng đội tuyển.

Một cầu thủ gặp tôi và báo: “Chú ơi! Có một anh vừa gặp cháu nói là số cầu thủ của TP.HCM người ta đã gặp và làm việc rồi, còn bọn em nữa thôi. Bọn em nên đồng ý đi”.

Ngay sau khi biết thông tin này, tôi họp đội luôn và đưa ra vấn đề nói trước toàn đội. Tôi nói lại những thông tin tôi được thông báo và tôi cảnh báo, nếu cầu thủ nào liên hệ với những người như tôi biết thì phải báo lại cho tôi ngay. Còn để dính vào tiêu cực, tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo và công an sẽ làm việc với các bạn đấy.

Khi tôi đưa ra vấn đề này thì các cầu thủ đều ngồi im hết. Đến trận đấu tôi kiểm tra và nhìn nhận thái đội thi đấu trên sân thì không có hiện tượng gì bất thường. Chính cầu thủ thông báo với tôi sau này cho biết, người đã tiết lộ thông tin tiêu cực cho bạn ấy thực ra chỉ là muốn gây tâm lý không tốt, gây chia rẽ mất đoàn kết”, ông Chung kể lại.

Video: Việt Nam thắng Thái Lan, vô địch AFF Cup 2019

Dù bóng đá nữ Việt Nam cho đến giờ chưa có tiêu cực nhưng ông Chung khẳng định không được chủ quan và phải thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ về thái đội thi đấu.

“Tôi rất mừng bóng đá nữ từ trước đến nay chỉ gợn lên chuyện vừa kể trên. Từ đó đến nay không có điều gì cả. Các cầu thủ nữ Việt Nam thi đấu bằng ý chí, quyết tâm. Và cũng nói thật, bóng đá nữ Việt Nam chẳng ai “mua” cả. Người ta tài trợ còn không tài trợ thì nói gì “mua”?

Nhưng nói thế không có nghĩa là chúng tôi chủ quan. Chúng tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ phải thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự. Tuyệt đối không được có những lăn tăn, lấn cấn trong thi đấu để công an vào cuộc, gây mất uy tín của đội, của cả cá nhân cầu thủ”, ông Chung kết lại.

Vô địch AFF Cup, tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải bán hàng trên mạng, tư vấn xuất khẩu lao động

Vô địch AFF Cup, tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải bán hàng trên mạng, tư vấn xuất khẩu lao động

Nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải làm thêm bằng cách bán hàng trên mạng, thậm chí tư vấn xuất khẩu lao động.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ yếu tố vô hình giúp tuyển nữ Việt Nam hạ Thái Lan

HLV Mai Đức Chung tiết lộ yếu tố vô hình giúp tuyển nữ Việt Nam hạ Thái Lan

HLV Mai Đức Chung tiết lộ yếu tố vô hình giúp tuyển nữ Việt Nam hạ Thái Lan tại chung kết AFF Cup 2019.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU