Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

15 CEO có thu nhập 'khủng' nhất năm 2015

Kinh tế Thứ Ba, 10/03/2015 04:50:00 +07:00

(VTC News) - Trang therichest đã công bố 15 CEO trên thế giới có thu nhập cao nhất tính đến thời điểm đầu năm 2015.

(VTC News) - Trang therichest đã công bố 15 CEO trên thế giới có thu nhập cao nhất tính đến thời điểm đầu năm 2015.

15. David M. Zaslav – công ty Discovery Communications: 33.349.798 USD/năm
David M. Zaslav là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của “Discovery Communications” - một tập đoàn truyền thông đại chúng Mỹ dựa trên Maryland. Năm 1985, công ty lúc đầu có một kênh duy nhất, kênh khám phá cổ điển. 

Công ty đã đa dạng hóa đến 54 kênh khác nhau bao gồm cả TLC, Velocity và Animal Planet. Năm 2006, David Zaslav trở thành Giám đốc điều hành sau khi là một quản lý của NBC Universal. Một phần lý do David có mức lương đáng kinh ngạc 33 triệu USD đó là ông tập trung vào sự phát triển và mở rộng cho công ty.

14. Robert A. Iger - Công ty Walt Disney: 34.321.055 USD/năm
Robert A. Iger là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Walt Disney - một công ty Mỹ lâu đời ban đầu chỉ làm phim hoạt hình theo sự điều hành của Walt Disney. Kể từ đó, công ty đã sản xuất hàng chục bộ phim cổ điển và văn hóa quan trọng trong khi đa dạng hóa sang các lĩnh vực vui chơi, kinh doanh, âm nhạc và truyền hình.

Robert Iger đã trở thành Giám đốc điều hành trong năm 2005. Dưới sự chỉ đạo của ông, công ty đã mua lại Studio Pixar Animation, Marvel Entertainment và Lucasfilm. Ông đã kiếm được 34.321.055 USD mỗi năm.

13. Leonard S. Schleifer – công ty Regeneron: 36.272.665 USD/năm
Leonard S. Schleifer là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty Dược phẩm Regeneron. Renegeron là một công ty công nghệ sinh học lớn của Mỹ ban đầu sáng lập hoạt động về khả năng phục hồi của các yếu tố dinh dưỡng thần kinh. Hiện tại, họ kinh doanh một loạt các loại thuốc chống lại giảm cholesterol, mù lòa ở người già và ung thư đại trực tràng

Leonard Schleifer người sáng lập của công ty Dược phẩm Regeneron và hiện là Giám đốc điều hành của công ty, kiếm được 36.272.665 USD mỗi năm.Là một người đoạt giải Nobel, ông chú ý vào một khoảng trống trên thị trường mà các công ty công nghệ sinh học không tập trung nhiều đó là các loại thuốc thần kinh. 

12. Gary G. Friedman – công ty phục hồi phần cứng Restoration Hardware: 36.456.559 USD/năm
Gary G. Friedman là Chủ tịch và đồng Giám đốc điều hành của công ty Restoration Hardware. Restoration là một công ty Mỹ có trụ sở tại California chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất, phần cứng và các sản phẩm trong vườn. 

Công ty bán trực tiếp, trực tuyến và đưa vào catalog. Gary Friedman đã tham gia làm giám đốc điều hành vào năm 2010. Ông bị xuống chức vào năm 2012 sau bị cáo buộc ông có quan hệ với một nhân viên nữ trẻ tuổi, nhưng ông phục hồi vị trí của mình trong năm 2013 và hiện tại ông kiếm được 36.5 triệu USD mỗi năm.

11. Philippe P. Dauman – công ty Viacom: 37.186.099 USD/ năm
Philippe P. Dauman là Chủ tịch và CEO của công ty Viacom. Viacom là một tập đoàn truyền thông đại chúng Mỹ ban đầu hoạt động chủ yếu về làm phim và các chương trình truyền hình. Viacom sở hữu các chương trình MTV, Nickelodeon, Paramount, BET, Spike, Comedy Central và nhiều hơn nữa. 

Từ năm 2006, lúc 60 tuổi ông đã là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty và hiện đang kiếm được  37 triệu USD mỗi năm. Viacom là công ty phát thanh truyền hình và cáp lớn thứ sáu ở Mỹ về doanh thu hàng năm.

10. Martine A. Rothblatt – công ty United Therapeutics: 38.218.255 USD/năm
Martine là giám đốc điều hành của công ty United Therapeutics. United Therapeutics là một công ty công nghệ sinh học chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ y tế và thuốc cho những người mắc bệnh nghiêm trọng, mãn tính hay hiểm nghèo. Martine A. Rothblatt hiện là Giám đốc điều hành và kiếm được 38 triệu USD mỗi năm.

9. Stephen Kaufer –  TripAdvisor: 39.014.227 USD/năm
Stephen Kaufer là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của TripAdvisor. TripAdvisor là một trang web giúp người tiêu dùng quyết định lựa chọn giữa nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa, các hãng hàng không và các vấn đề liên quan nghỉ mát. 

TripAdvisor là một trong những trang web đầu tiên có những đề xuất hữu ích về các vấn đề phát sinh của người dùng và hiện đang sở hữu 25 trang web tương tự như Holiday, Watchdog và Virtualtourist. Kaufer là người sáng lập và Giám đốc điều hành hiện tại kiếm được 39 triệu USD mỗi năm.

8. Jeffrey Weiner - LinkedIn: 49.071.364 USD/năm
Jeffrey Weiner là Giám đốc điều hành của LinkedIn. LinkedIn là một mạng truyền thông xã hội được thành lập và kinh doanh tốt chuyên về năng lực chuyên môn của người dùng. Thường được sử dụng để giữ liên lạc với những người có liên quan đến giao dịch kinh doanh của người dùng hoặc để giúp tìm một công việc mới.

Jeffrey Weiner là Giám đốc điều hành từ năm 2008 và kiếm được 49.071.364 USD mỗi năm. Đến năm 2013, LinkedIn báo cáo có gần 260 triệu người sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.


>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin