15 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nhiều ca tiên lượng khó qua khỏi

Tin tứcThứ Ba, 25/08/2020 18:55:25 +07:00
(VTC News) -

Trong số 406 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

Chiều 25/8, tại Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 đã  tổ chức cuộc họp giữa các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 để hội chẩn quốc gia về tình hình điều trị bệnh nhân nặng.

GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ hội chẩn, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng cho biết, hiện chưa có công thức điều trị cho các bệnh nhân. Mỗi trường hợp mắc COVID-19 cần căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh việc sử dụng thuốc và các chỉ định lâm sang, cận lâm sàng.

Trong số 406 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

15 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nhiều ca tiên lượng khó qua khỏi - 1

Các điểm cầu tham gia hội chẩn chiều 25/8. (Ảnh: SKĐS)

Ở điểm cầu Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, các bác sĩ điều trị cho biết trong số 131 bệnh nhân đang điều trị tại đây có 10 bệnh nhân rất nặng (7 bệnh nhân thở máy).

Trong số này có 5 bệnh nhân rất nặng nguy cơ tử vong cao, gồm: BN763 suy thận mạn, đã ghép thận và dùng thuốc thải ghép từ năm 2012. Hiện bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi.

Hai bệnh nhân khác là BN758 (34 tuổi) suy thận mạn, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi, nguy cơ tử vong gần, bệnh nhân suy kiệt; BN827 tiền sử tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người trái, suy thận mạn BN888 hiện liên tục sốt cao, viêm phổi, xuất huyết tiêu hoá, nhiễm trùng gia tăng.

BN761 (83 tuổi), tiền sử suy thận mạn, điều trị thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ, dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 3/8, xuất huyết tiêu hoá, bệnh nhân hiện suy kiệt nặng chỉ có 35kg.

Cũng tại buổi hội chẩn, các chuyên gia cho biết BN453 đang điều trị tại Bệnh viện Hoà Vang thở máy 1 tháng liên tục thời gian qua, hiện tiên lượng rất nặng nhưng đã khỏi COVID-19. Các chuyên gia đang xem xét chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị bệnh nền.

Về các ca bệnh này, các chuyên gia ở các điểm cầu cùng thảo luận, đưa ra phương án điều trị, sử dụng thuốc tốt nhất cho bệnh nhân với phương châm nỗ lực tối đa vì sức khoẻ người bệnh.

Ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BSCK II Trần Thanh Linh cho biết, BN416 vẫn đang duy trì ECMO, thở máy, hiện bệnh nhân xơ phổi rất nhiều. Tiên lượng điều trị lâu dài và khó khăn vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền, các thông số không đáp ứng và phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO; BN742 có tiền sử suy tim, ECMO ngày thứ 13; BN996, khó thở tăng nhiều, lọc máu liên tục.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp