Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

14 tuổi trở thành sinh viên đại học

Trước khi các buổi học bắt đầu, cậu bé luôn phải cầm thẻ sinh viên và giới thiệu mình là sinh viên trẻ nhất.

Brainbox Wajih Ahmed (14 tuổi) đến từ Ford Chandler, Hampshire đã trở thành SV trẻ nhất của Anh. Cậu bé mới bắt đầu ngày học đầu tiên của mình trong một lớp Kinh tế tại trường Đại học Southampton.
 Brainbox Wajih Ahmed (14 tuổi)

 Brainbox Wajih Ahmed (14 tuổi)


Trước khi các buổi học bắt đầu, cậu bé luôn phải cầm thẻ sinh viên và giới thiệu mình là sinh viên trẻ nhất. Các giáo sư trong trường vô cùng vui mừng chào đón cậu bé.

Wajih không phải là thiên tài duy nhất trong gia đình - Zohaib anh trai của cậu khi lên 10 tuổi cũng đã đạt được chứng nhận loại A ở môn Toán học.

Wajih có học bạ cực ấn tượng với 15 GCSE (giấy chứng nhận Trung học) loại A. Cậu bé đang thực hiện những bước đi đầu tiên ở bậc ĐH. Và cậu có thể đạt bằng Cử nhân khi 17 tuổi.

Wajih thích chơi Xbox, bóng đá. Cậu bé sẽ tham gia vào đội bóng đá của trường và cạnh tranh công bằng với những người hơn mình 4 tuổi. Các bạn trong lớp gọi Wajih là “huyền thoại”.

Bà Ahmed, 40 tuổi, mẹ của Wajih cho biết: "Tôi không thể chờ đợi ngày chúng tôi đi xem con trai nhận bằng ĐH, cảm giác ấy thật tuyệt vời".

Cậu bé có bằng Toán học GCSE loại A khi lên 9 tuổi. Cậu luôn đạt loại A trong các bằng GCSE tiếp theo với các môn Thống kê, Vật lý, Hóa học, Sinh học… Wajih dự định sẽ học tiến sĩ trước khi bắt đầu sự nghiệp như một chuyên gia Toán học.

Theo tiin.vn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh