• Zalo

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa'

Sống kết nốiThứ Hai, 24/01/2022 22:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 24/1, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích tại cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa".

Cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức, Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng; kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.

Cuộc thi cũng giúp người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách đối với sức khỏe con người và môi trường.

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa' - 1

Cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" không chỉ thành công về số lượng, mà chất lượng cũng được đánh giá cao. 

Sau hơn 3 tháng phát động, từ ngày 5/2 - 15/5/2021, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 8.434 tác phẩm dự thi được chụp từ gần 50 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Định, Cà Mau... 

Cuộc thi thu hút nhiều người tham gia từ các nhiếp ảnh gia tới nhà báo, bác sĩ, nhà giáo, học sinh. Đặc biệt, cuộc thi nhận được gần 5.000 tác phẩm dự thi từ các sinh viên của hơn 40 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.

Ban giám khảo đã chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Giải A gồm các tác phẩm: “Vấn nạn rác thải nhựa” của tác giả Nguyễn Đoàn Kết; “Vị giám đốc trẻ mê nhặt rác” ở Đà Nẵng: 10 năm dọn vệ sinh không công dưới đáy biển của tác giả Nguyễn Giang Nam và “Tái chế nhựa” của tác giả Trần Văn Túy.

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa' - 2

Tác giả Nguyễn Giang Nam nhận giải A tại cuộc thi ảnh Câu chuyện rác nhựa".

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa' - 3

Giải B thuộc về các tác phẩm “Hãy bảo vệ môi trường sống của chúng ta” của tác giả Phạm Văn Thành; “Thiên nhiên kêu cứu” của tác giả Đinh Bảo Ngọc và “No more plastic” của Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận.

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa' - 4

Giải C là các tác phẩm “Khu bọn tao sống”  của  tác giả Nguyễn Ngọc Sơn; “Thả cá thả luôn vật dụng, tàn tro xuống sông Đà trong ngày ông Công, ông Táo”  tác giả Lưu Trọng Đạt và “Công việc thầm lặng”, tác giả Kha Thành Trí Đạt.

14 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh 'Câu chuyện rác nhựa' - 5

Giải Khuyến khích gồm tác phẩm: “Bước chân của rác” của tác giả Nguyễn Thị Lý Giang; “Tiếng kêu cứu của thiên nhiên”, tác giả Nguyễn Trang Kim Cương; “Anh hùng nơi bến cảng”, tác giả Võ Hoài Nam; tác phẩm “Reflection - Sự phản chiếu” của nhóm tác giả Đỗ Thùy Linh, Hoàng Nhật Minh, Nguyễn Quỳnh Hoa.

VŨ VÂN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: