14 người chết do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ

Tin nhanh 24hThứ Năm, 30/04/2020 19:08:33 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ngày 30/4 toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 14 người và bị thương 12 người.

So sánh với ngày nghỉ đầu tiên (27/4) của kỳ nghỉ lễ này năm 2019, tai nạn tăng 6 vụ (tăng 30%), giảm 2 người chết (giảm 12,5%), giảm 4 người bị thương (giảm 20%).

14 người chết do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ - 1

Sáng hôm nay, nhiều người dân đổ về khu vực trung tâm Thủ đô để vui chơi, ăn uống.

"Theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn", Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nêu.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy qua tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, phát hiện lập biên bản 86 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt hành chính 139,35 triệu đồng.

Trong ngày hôm nay, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 18 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng để đón thêm khách và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận định tình hình giao thông trong dịp nghỉ lễ năm nay bắt đầu đông từ ngày 29/4. Trong đó, tuyến đường cửa ngõ của hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bị ùn tắc cục bộ.

Tại các bến xe, hành khách đều được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên xe nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho mình, lái xe và hành khách trên xe. Tuy nhiên tình trạng chen lấn khiến công tác đảm bảo khoảng cách phòng dịch trong bến xe gần như không thể thực hiện được.

Clip: 41 người thương vong trong ngày đầu nghỉ lễ

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn