14 học viên trốn trại cai nghiện ở Đồng Tháp

Ngày 15/11, ông Lê Văn Rạng, giám đốc cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp cho biết đã bắt giữ được 6/14 học viên trốn trại và đang truy tìm số còn lại.

Theo ông Rạng, sự việc xảy ra chiều 14/11, lúc các học viên đang chơi thể thao thì một nhóm rủ nhau trốn trại. Một số khác thấy vậy chạy theo chứ không phải bàn bạc, lên kế hoạch từ đầu.

14 hoc vien tron trai cai nghien o Dong Thap hinh anh 1

 Cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp

Sau khi rời cơ sở, các học viên tìm cách lẩn trốn, không bạo động hoặc gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Ngay khi sự việc xảy ra, bảo vệ của cơ sở ngăn cản được 2 học viên. Các lực lượng phối hợp với cơ sở tìm được 4 học viên.

Sáng 15/11, các địa phương cho biết có 2 đối tượng đã trình báo nói là nhớ nhà, sau đó sẽ trở về cơ sở để cai nghiện tiếp.

Hiện tại cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp có 34 học viên, trong đó có 7 học viên chủ động xin cai nghiện.

“Trước đó, những học viên này không phàn nàn về cơ sở hoặc đòi về. Nguyên nhân có thể do tác động tâm lý từ việc học viên cai nghiện bỏ trốn ở một số tỉnh khác” - ông Rạng cho biết.  

video: Hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai đập phá, trốn trại

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.