14 dân thường Afghanistan chết vì NATO đánh bom "nhầm"

(VTC News) – Hôm nay, Afghanistan lại một lần nữa xảy ra việc quân đội Mỹ và đồng minh đánh bom "nhầm" vào dân thường khiến ít nhất 14 dân thường chết.

Mấy ngày trước, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghanistan do Mỹ lãnh đạo đã phát động cuộc không kích tại miền bắc Afghanistan khiến 18 dân thường và 20 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng.

Chủ tịch tỉnh Nuristan, Afghanistan cho biết, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế đã nhầm tưởng những dân thường và cảnh sát này thành... Taliban, "lỡ tay" sát thương họ.

Phía lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế cho biết, họ đang điều tra những vấn đề liên quan trong vụ việc này.

 

Khi sự việc còn chưa ngã ngũ thì hôm nay, văn phòng Chủ tịch tỉnh miền nam Afghanistan tuyên bố, một trận không kích do quân đội NATO thực hiện đã đánh trúng hai nhà dân thường, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 6 người bị thương; 14 người bị chết bao gồm 5 bé gái, 7 bé trai và 2 phụ nữ.

Phát ngôn viên Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế của NATO tại Afghanistan tuyên bố đã biết thông tin có liên quan đến dân thường bị chết trong trận không kích, đồng thời cho biết đã phái tổ điều tra liên hợp đến hiện trường không kích để tiến hành xác minh, hơn nữa sẽ thông báo kết quả điều tra thông qua các phương tiện truyền thông.

Cũng theo phát ngôn viên này, mấy ngày trước, căn cứ quân đội hải quân lục chiến của Mỹ tại tỉnh Helmand bị tấn công quy mô nhỏ; do đó, họ đã yêu cầu hộ trợ trên không.

Sáng Nguyễn
(Theo Sina)

Tin liên quan

» Rơi tiêm kích, trực thăng Mỹ bắn dân thường Libya?
» Dân Pakistan chết oan cùng hàng chục xe chở dầu NATO
» Gaddafi trang bị vũ khí cho thường dân chống NATO
» Mỹ thực sự muốn các đồng minh Ả Rập dân chủ?
» Libya: Từ chối ném bom vào dân, phi công hủy máy bay

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN