• Zalo

14 cầu thủ nữ Việt Nam âm tính với COVID-19, chuẩn bị sang Ấn Độ đá Asian Cup

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 18/01/2022 20:58:43 +07:00
(VTC News) -

14 cầu thủ nữ Việt Nam tại Tây Ban Nha đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19.

Hôm nay 18/1, nhóm 14 cầu thủ nữ tuyển Việt Nam ở Tây Ban Nha có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19. Như vậy, các cầu thủ này đủ điều kiện lên đường để sang Ấn Độ vào ngày 20/1 tới, qua đó hội quân với nhóm 6 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp Australia. 

Với việc có thêm 14 cầu thủ âm tính, tuyển nữ Việt Nam tạm gác nỗi lo không đủ lực lượng cho trận ra quân tại Vòng chung kết Asian cup 2022 gặp tuyển Hàn Quốc. Theo quy định, mỗi đội phải có tối thiểu 13 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2 để được cấp phép thi đấu.

14 cầu thủ nữ Việt Nam âm tính với COVID-19, chuẩn bị sang Ấn Độ đá Asian Cup - 1

Tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng có đủ đội hình ở trận gặp Hàn Quốc. 

Hiện tại, tuyển nữ Việt Nam có 18 cầu thủ tạm thời đủ điều kiện, gồm nhóm 14 cầu thủ âm tính ở Tây Ban Nha cùng 4 cầu thủ âm tính tại Ấn Độ. Mới đây, có thêm 1 cầu thủ trong số 6 cái tên sang Ấn Độ mắc COVID-19, đang phải cách ly để điều trị.

Chiều 17/1, tuyển nữ Việt Nam bước ra sân tập tại Ấn Độ với chỉ 5 cầu thủ khỏe mạnh. Các cầu thủ "đá ma" để duy trì thể lực và cảm giác bóng. Nếu không đủ 13 cầu thủ âm tính, tuyển nữ Việt Nam sẽ bị xử thua 0-3 trước Hàn Quốc. 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều đội tự Asian Cup 2022. Tuyển Hàn Quốc có 6 cầu thủ và 3 thành viên ban huấn luyện mắc COVID-19.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: