• Zalo

1/4, các hãng xe ‘thả cá’ gì?

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 01/04/2014 09:40:00 +07:00

(VTC News) – Cá tháng tư là dịp các hãng xe thể hiện sự hài hước của mình, năm nay giới mê xe được ăn cá gì?

(VTC News) – Cá tháng tư là dịp các hãng xe thể hiện sự hài hước của mình, năm nay giới mê xe được ăn cá gì?

Ngay từ sáng sớm 1/4, không ít tin tức có mùi “cá tháng tư” đã xuất hiện trên các mặt báo. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những tin có vẻ chỉ xuất hiện trong ngày đặc biệt này.

Gương chiếu hậu trên xe hơi tại Mỹ sẽ bị “vặt” từ năm 2018


Theo thông tin từ chuyên trang Autonews, hãng xe Mỹ Tesla và 12 thành viên của Hiệp hội sản xuất xe hơi Mỹ vừa quyết định sử dụng camera thay thế gương chiếu hậu và coi đây là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe bán tại Mỹ từ năm 2018.


Các mẫu xe bán tại Mỹ sẽ bị "vặt gương" và thay bằng camera. 

Không chỉ gương chiếu hậu trong xe mà cả hai gương bên lái và phụ trên xe đều sẽ biến mất, thay vào đó là hệ thống camera công nghệ cao.


Trong một thông cáo chung công bố ngày 1/4,  Hiệp hội sản xuất xe hơi Mỹ và Tesla khẳng định việc thay thế gương chiếu hậu bằng camera sẽ làm tăng tính khí động học cho xe, giúp người lái có khả năng quan sát tốt hơn và khiến xe trở nên an toàn hơn. Hiệp hội này cũng cho biết ý tưởng sử dụng camera thay gương chiếu hậu đã được phát triển từ những năm 1990 khi Bộ Năng lượng Mỹ phối hợp cùng các hãng xe cho ra đời một mẫu concept trang bị camera quanh xe.


Các mẫu xe mới do BMW, Chrysler, Ford, General Motors, Jaguar, Land Rover, Mazda, Mercedes-Benz USA, Mitsubishi, Porsche, Toyota, Volkswagen và Volvo Cars sẽ được trang bị hệ thống camera từ năm 2017 và hoàn tất trong năm 2018.


Opel tung phiên bản Astra Copacabana nhân dịp Wolrdcup


Một phiên bản đặc biệt đậm chất bóng đá vừa được Opel giới thiệu và bắt đầu bán ra thị trường từ ngày 1/4/2014 với giá 24.444 Euro. Mẫu xe này mang tên Copacabana (tên bằng tiếng Bồ Đào Nha của thành phố Rio De Janeiro), nơi chuẩn bị diễn ra World Cup 2014.

Phiên bản dành cho Worldcup của Opel nhân ngày cá tháng tư. 

Mẫu xe không chỉ có chất bóng đá ở ngoại thất mà nội thất xe cũng không khác gì một sân cỏ thực sự với ghế phủ cỏ xanh, còi phát âm thanh của kèn Vuvuzela và màn hình trung tâm chỉ phát những trận bóng đá.


Không chỉ thế thảm trải sàn xe được thay thế bằng cát trên bãi biển Rio De Janeiro và xe được bán kèm một đôi dép xỏ ngón chuyên đi biển.


Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !