136 người ngộ độc ở Lâm Đồng: Cơ sở nấu ăn hoạt động chui

(VTC News) - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, còn 41 bệnh nhân, chủ yếu là trẻ em đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Ngày 13/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh phối hợp với các phòng y tế Di Linh, Bảo Lộc làm việc trực tiếp với cơ sở nấu ăn, điều tra nguyên nhân khiến 136 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, sau khi dự tiệc cưới.

Kết quả bước đầu cho thấy, đơn vị nấu ăn phục vụ tiệc cưới do cơ sở dịch vụ Hoàng Vy, ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc đảm nhận. Đây là cơ sở chuyên phục vụ nấu ăn lưu động nhưng không có giấy phép hoạt động.

136 nguoi ngo doc o Lam Dong: Co so nau an hoat dong chui hinh anh 1

Nhiều trẻ em đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết còn 41 bệnh nhân, chủ yếu là trẻ em vẫn đang còn tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào tối 12/5 đến sáng 13/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho hơn 136 bệnh nhân trong tình trạng ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. 

Đa số những bệnh nhân này tham dự một tiệc cưới được tổ chức vào lúc 18h tại Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh. Số trẻ em bị ngộ độc vì sử dựng thức ăn từ người đi dự tiệc cưới mang về.

136 nguoi ngo doc o Lam Dong: Co so nau an hoat dong chui hinh anh 2

Một bệnh nhi đang được các bác sĩ chăm sóc.

Do số người nhập viện quá đông nên Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa để cấp cứu, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đi ăn tiệc cưới, 8 người bị ngộ độc phải cấp cứu

Đi ăn tiệc cưới, 8 người bị ngộ độc phải cấp cứu

Sau khi đi ăn tiệc cưới về, 8 người bỗng dưng bị đau bụng, nôn mửa do ngộ độc thực phẩm.
 
136 người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

136 người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

136 người có biểu hiện nôn ói, đi ngoài và chóng mặt sau khi dự tiệc cưới, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện điều trị.
Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU