Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

1,3 tỷ đồng giúp chăm sóc trẻ khuyết tật Đà Nẵng

(VTC News) – Sáng 15/3, Ngân hàng HSBC đã tiến hành trao số tiền 1,3 tỷ đồng tài trợ Chăm sóc sức khỏe trẻ khuyết tật cho đại diện UBND Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Theo đó, Tổ chức từ thiện trẻ em Việt Nam sẽ sử dụng số tiền 1,3 tỷ đồng này để cung cấp dịch vụ cần thiết giúp đỡ các trẻ em khuyết tật bao gồm những em bị nhiễm chất độc màu da cam tại quận Cẩm Lệ. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được thiết kế và áp dụng tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi em.

Ngoài ra, số tiền còn được sử dụng để nâng cao hiệu quả của các dịch vụ công của chính quyền địa phương trong dự án.

Đại diện UBND Q.Cẩm Lệ nhận số tiền hỗ trợ Trẻ em khuyết tật trên địa bàn 

Sẽ có hơn 50 em nhỏ khuyết tật từ 0-16 tuổi được thụ hưởng chương trình chăm sóc trong thời gian 3 năm không chỉ dừng lại ở đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn xây dựng hệ thống chăm sóc và dịch vụ hỗ trợ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật.

Đà Nẵng hiện có khoảng 20.000 người khuyết tật, trong đó 1/3 là trẻ em. Trong số đó có hàng trăm trẻ khuyết tật, nhiễm chất độc da cam đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tập trung tại các trung tâm và hơn 500 em đang theo học tại các trường chuyên biệt trên địa bàn TP.

Riêng quận Cẩm Lệ có hơn 750 người khuyết tật, trong đó có 320 em có độ tuổi từ 0-16 bị đa khuyết tật và đa số đang sống trong các gia đình nghèo và cận nghèo.

“Dự án hỗ trợ lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc đối với trẻ em khuyết tật, góp phần tạo điều kiện để các em sớm hòa nhập cộng đồng và mang lại niềm tin đối với các em trong tương lai”, ông Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ chia sẻ.

Tin liên quan

» ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng vẫn tuyển sinh dù chưa được phép
» Bộ đôi tàu khu trục Myanmar cập cảng Đà Nẵng
» Đà Nẵng sẽ có “Quỹ dự trữ chiến lược” cho phụ nữ
» Đà Nẵng: Trường mầm non “căng mình” phòng dịch TCM
» Đà Nẵng: Bệnh tay chân miệng tăng chóng mặt
» Sau Hà Nội, đến lượt Đà Nẵng kiên quyết phân làn

Bửu Lân


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN