123 kg vàng bị đánh cắp ngay giữa sân bay

Cảnh sát Peru cho biết, một nhóm cướp đã táo tợn đánh cắp 123 kg vàng và hơn 2 triệu USD tiền mặt từ các xe bọc thép đỗ trên đường băng sân bay.

Vụ việc đánh cắp 123 kg vàng xảy ra hôm 28/8 tại sân bay thành phố Juliaca, Peru. Hai chiếc ô tô chở hàng chục tên cướp đã đột nhập vào đường băng trong sân bay trước khi cướp 3 chiếc xe bọc thép chở đầy vàng và tiền tới một máy bay đang chờ cất cánh tới Thủ đô Lima.

   123 kg vàng bị đánh cắp ngay giữa sân bay

 123 kg vàng bị đánh cắp ngay giữa sân bay

Cảnh sát cho biết, tổng số tài sản bị bọn cướp đánh cắp bao gồm 123 kg vàng cùng 1 triệu USD và 4 triệu sole của Peru (khoảng 1,2 triệu USD). Sau đó, bọn chúng đã nổ súng và bắn hơi cay về phía cảnh sát trên đường trốn chạy.

Cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm và thu hồi được một phần tài sản bị đánh cắp là 30 kg vàng cùng tiền mặt Peru trị giá 300.000 USD. Hiện chiến dịch truy bắt những tên cướp còn lại đang tiếp tục.

Giám đốc cảnh sát Peru, ông Vicente Romero cho biết, vụ cướp vàng táo tợn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bọn chúng đã lên kế hoạch trốn sang nước láng giềng Bolivia sau khi thực hiện vụ cướp này. Một trong 6 nghi phạm bị bắt cũng là người Bolivia.

Nguồn : Bizlive
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN