1.200 chuyên gia đầu ngành về tim mạch quy tụ tại Đà Nẵng

(VTC News) - 1.200 giáo sư, tiến sĩ được xem là các chuyên gia đầu ngành về tim mạch đã quy tụ tại TP Đà Nẵng.

Ngày 18/8, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II với chủ đề “Nơi ý tưởng thành hiện thực”.

Sự kiện do Hội Tim mạch Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội và Hội Tim mạch Việt Nam phối hợp tổ chức.

1.200 chuyen gia dau nganh ve tim mach quy tu tai Da Nang hinh anh 1

 Hội nghị quy tụ 1.200 giáo sư, tiến sĩ được xem là các chuyên gia đầu ngành về tim mạch trong nước và thế giới.

Hội nghị quy tụ 1.200 giáo sư, tiến sĩ được xem là các chuyên gia đầu ngành về tim mạch trong nước và thế giới.

Chủ đề các phiên họp rất đa dạng và đi chuyên sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học tim mạch, như: Tiếp cận hội chứng vành cấp, cập nhật bệnh lý bệnh động mạch vành, các chiến lược can thiệp động mạch vành qua da, cải thiện hậu dư tim mạch…

GS.TS. Phạm Gia Khải (chuyên gia cao cấp ngành tim mạch) cho biết: "Trong nhiều năm qua, ngành tim mạch Việt Nam đã không ngừng phát triển. Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ đã không ngừng nỗ lực, ngày đêm miệt mài nghiên cứu và cống hiến cho sự phát triển của ngành tim mạch nước nhà".

1.200 chuyen gia dau nganh ve tim mach quy tu tai Da Nang hinh anh 2

Hội nghị lần này cũng vinh danh GS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và GS.TS.BS. John Douglas (Hoa Kỳ) 

Hội nghị lần này cũng vinh danh GS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và GS.TS.BS. John Douglas (Hoa Kỳ). Đây là những người đầu tiên đã thực hiện thành công các ca tim mạch can thiệp của Việt Nam, đánh dấu sự phát triển của tim mạch can thiệp.

Từ hơn 20 năm nay, hai giáo sư đầu ngành đã luôn đồng hành với đội ngũ y bác sĩ tim mạch Việt Nam và có nhiều đóng góp cho từng bước phát triển của ngành.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết trong số các bệnh mãn tính không lây. Bệnh tim mạch ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cộng đồng và tạo nên gánh nặng cho xã hội.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, tỷ lệ người mắc các bệnh tim mạch và liên quan đến tim mạch đang ở con số đáng báo động, đặt ra những nhiệm vụ và thách thức mới trong lĩnh vực tim mạch.

>>> Đọc thêm: Gần 1.400 trẻ em được khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

HÀ BÌNH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU