• Zalo

120 người mắc COVID-19 từ châu Phi sắp về Việt Nam

Tin tứcThứ Năm, 23/07/2020 17:51:44 +07:00
(VTC News) -

Những người này đều làm việc cho các công ty Việt Nam tại Guinea Xích đạo, ngay sau khi về nước sẽ được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hôm nay (23/7), TS BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện đang gấp rút cho công tác chuẩn bị đón 120 người mắc COVID-19 từ châu Phi về nước.

Theo BS Thạch, đây đều là những cán bộ làm việc cho 3 công ty Việt Nam tại Guinea Xích đạo, trở về Việt Nam trên chuyến bay đón hơn 200 công dân người Việt từ châu Phi về nước.

120 người mắc COVID-19 từ châu Phi sắp về Việt Nam - 1

Các công dân Việt Nam trở về nước trước đó từ khu vực Trung Đông.

Do số lượng bệnh nhân đông, trở về cùng lúc nên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã sắp xếp 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng cùng một số trang thiết bị thuốc men, vật tư để phục vụ cho công tác chăm sóc người bệnh.

“Dự kiến chuyến bay sẽ trở về nước vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Toàn bộ tổ bay và 120 bệnh nhân sẽ được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị. Do số lượng bệnh nhân đông, nên để chuẩn bị, chúng tôi đã lên kế hoạch, kịch bản chi tiết để sẵn sàng cho những tình huống có thể xảy ra trên máy bay cũng như công tác điều trị tại bệnh viện”, ông Thạch thông tin.

Tính tới sáng 23/7, Việt Nam bước sang ngày thứ 98 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Cả nước có 408 ca nhiễm virus corona, 365 người trong số đó được công bố khỏi bệnh.

Video: Hình ảnh bên trong chuyến bay chở khách từ “tâm dịch” châu Âu về Việt Nam 

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp