12 trường ĐH phía Bắc dự kiến điểm chuẩn

(VTC News)- Hôm nay 28/7, cả nước đã có hơn 150 trường ĐH công bố điểm thi. Nhiều trường ĐH phía Bắc đã có dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2011.

 

Trao đổi với VTC News, ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo ĐH Mỏ Địa Chất cho biết: “ Mặt bằng điểm của các thí sinh năm nay thấp hơn một chút so với năm trước. Tuy nhiên, để giữ chất lượng đầu vào nên nhiều ngành dự kiến điểm chuẩn bằng năm trước từ 15 điểm trở lên. Nhà trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu NV2 để thu hút các thí sinh giỏi. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ”.

Trước đó, chia sẻ với VTC News, ông Đinh Văn Chỉnh, hiệu phó Trường ĐH Nông Nghiệp cũng thông báo điểm chuẩn nhiều ngành của ĐH Nông nghiệp Hà Nội tương đương năm trước. Tuy nhiên, ngành Môi trường quản lý đất đai năm nay dự kiến sẽ lấy cao điểm hơn năm trước do có tới 20.000 thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu của ngành chỉ là 600.
 
Lãnh đạo Học viện Báo chí Tuyên truyền, thông báo điểm thi năm nay của các thí sinh tương đương năm trước. Dự kiến, điểm chuẩn vào các ngành sẽ không thay đổi nhiều. Trường cũng sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển NV2. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
 
PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Thái Bình cho biết: “Mặt bằng điểm thi năm nay tương đương với năm trước. Dự kiến, điểm chuẩn vào trường năm nay khối B ngành Bác sĩ đa khoa phải từ 24,5 điểm, ngành Y học dự phòng, Y học cổ truyền từ 21,5 - 22 điểm, ngành Điều dưỡng từ 20- 21 điểm trở lên mới có khả năng đỗ. Khối A từ 21,5 trở lên. Trường không xét tuyển NV2. Điểm chuẩn trường sẽ công bố sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT”.
 
Lãnh đạo ĐH Xây dựng Hà Nội cũng thông tin: “Điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước một chút. Dự kiến điểm chuẩn khối A: 18; ngành Kiến trúc: 24,5 điểm (đã nhân hệ số); ngành Quy hoạch 17 điểm. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT”. Điểm chuẩn của ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Kinh tế Xây dựng, Kinh tế và Quản lý đô thị, điểm chuẩn sẽ tương đương với năm trước từ 20,5- 22 điểm. Nếu thí sinh không đỗ NV1 vào ngành trên sẽ được chuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu.
 
PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông tin cho VTC News: “Điểm thi của thí sinh năm nay vào trường cao hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn của các nhóm ngành tăng từ 0,5- 1 điểm. Trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT”.

Ông Lê Hữu Lâp, Phó giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cho hay, tại cơ sở phía Bắc: Dự kiến điểm chuẩn hệ đóng học phí thấp (chỉ tiêu trong ngân sách): 21 điểm. Hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội dự kiến mức điểm chuẩn như năm 2010. Trường sẽ tuyển khoảng 1.000 chỉ tiêu nguyện vọng (NV2) cho hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội. Tại Cơ sở TPHCM: điểm thi của các thí sinh khá thấp. Nhà trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu NV2 cho các thí sinh có kết quả cao.

Ông Ngô Xuân Hà, hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô thông báo điểm chuẩn nhà trường chỉ lấy bằng điểm sàn của Bộ. Nhiều năm liền, trường ĐH Thành Đô tổ chức thi tuyển để tìm các thí sinh có chất lượng và yêu mến nhà trường. Trường cũng dự kiến dành nhiều chỉ tiêu cho NV2.

Cũng có điểm chuẩn dự kiến chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT, Ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định: “Trường lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ”.

Ông Lê Mỹ Tú, Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết: “Mặt bằng điểm thi năm nay cao hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn cao hơn khoảng 0,5- 1 điểm. Trường sẽ dành chỉ tiêu xét tuyển NV2”.

Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương - Phú Thọ cũng khẳng định nhiều ngành dự kiến chỉ lấy bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn các ngành dự kiến tương đương năm trước. Nhà trường cũng dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2.

Sáng nay, trao đổi với VTC News, TS Phạm Văn Bổng, trưởng phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết nhà trường đã hoàn thành công tác chấm thi. Điểm thi của các thí sinh năm nay tương đương so với năm trước. Nhà trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho NV2.
 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn 

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn
» Các trường ĐH tiếp tục công bố dự kiến điểm chuẩn
» ĐH Bách Khoa HN dự kiến tăng điểm chuẩn từ 0,5 - 1 điểm
» Thêm hàng chục trường ĐH công bố điểm chuẩn
» 26 trường ĐH công bố điểm thi, điểm chuẩn không cao
» Điểm chuẩn nhiều trường ĐH có thể tương đương năm ngoái


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN