12 suất học bổng du học Canada

(VTC News) - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 12 suất học bổng chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm 2011.

» Hai suất học bổng sau đại học tại Cộng hòa Séc
» Ba nhà khoa học nữ nhận học bổng L’Oréal
» 60 học bổng cho sinh viên khoa quốc tế
» 100 học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo

Ảnh minh họa.
Dự kiến trong 12 học bổng bao gồm 4 học bổng thạc sĩ (02 năm), 8 học bổng thực tập sinh sau đại học và sau tiến sĩ (từ 03 đến 10 tháng) tại các cơ sở đào tạo đại học bằng tiếng Pháp của Canada. 

Đối tượng dự tuyển là cán bộ đang tham gia công tác quản lý nhà nước tại các bộ và cơ quan ngang bộ, ưu tiên ứng viên của các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo... đáp ứng các điều kiện: được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển; có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học; đã có thời gian liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 01 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển.

Những người đã từng nhận được học bổng của chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được 2 năm. (Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada không được chấp nhận dự tuyển).


Người dự tuyển không quá 35 tuổi đối với học bổng thạc sĩ, và không quá 50 tuổi đối với học bổng thực tập sinh (tính đến ngày 01/9/2011); có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước (tính đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển Chương trình PCBF) (Ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi được miễn điều kiện này); Có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây với điểm trung bình học tập đạt từ 7.0 trở lên (thang điểm 10); đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo; thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ phải tham dự thi viết, phỏng vấn và các ứng viên được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2011.

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF. Hành chính công là lĩnh vực ưu tiên cấp học bổng.


Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 22/11/2010; lệ phí dự tuyển 50.000 đồng/người.


  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN