12 người ngộ độc tập thể ở Huế: Thực đơn tiệc cưới có gì?

(VTC News) - Thực đơn ở tiệc cưới có 6 món, có 3 món thủy, hải sản nghi là nguồn cơn chứa vi khuẩn khiến 12 người ngộ độc tập thể.

Liên quan đến vụ 12 người ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc đám cưới tại nhà hàng ở Huế, chiều 25/7 ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin, Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Cùng ngày, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng làm việc với phía gia đình, nhà hàng và đơn vị nấu ăn trong tiệc cưới cũng như lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc. 

12 nguoi ngo doc tap the o Hue: Thuc don tiec cuoi co gi? hinh anh 1

Trung tâm sự kiện cung lễ hội Thiên Phú nơi tổ chức tiệc cưới.  

"Chiều nay Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm mới lấy mẫu thức ăn xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Vài ngày nữa khi có kết quả mới kết luận chính xác được nguyên nhân khiến 12 người ngộ độc. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân chỉ bị ngộ độc nhẹ, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng", Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin.

Theo thông tin PV VTC News có được, đơn vị phụ trách cung cấp nguyên liệu và nấu các món ăn trong tiệc cưới nói trên là quán Bà Bê do bà Nguyễn Thị Kim Chi làm chủ và có địa chỉ tại tổ dân phố Tráng Lực (thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

12 nguoi ngo doc tap the o Hue: Thuc don tiec cuoi co gi? hinh anh 2

 Thực đơn tại tiệc cưới nghi là nguồn cơn khiến 12 người ngộ độc tập thể. 

Thực đơn trong đám cưới có 6 món bao gồm: Gỏi tôm; súp cua; dê hon; mực hấp; cá chình um; tráng miệng. Theo một người có kinh nghiệm trong nấu ăn thì mùa này, các món hải sản nếu không biết cách lựa chọn và sử dụng những nguồn hải sản không đảm bảo rất dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân gây ngộ độc trong vụ ngộ độc tập thể nói trên có thể xuất phát từ 1 trong những món chế biến từ hải sản.

Trước đó, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế ) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 11 bệnh nhân có cùng tình trạng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Quảng Điền, đến nay các bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện, chưa có trường hợp phải chuyển lên tuyến trên.

Được biết, số người nhập viện sau khi cùng dự tiệc cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú (đường Tản Đà, phường Hương Sơ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trưa 24/7.

Đáng nói, cách đây không lâu, ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng xảy ra vụ 73 người bị ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới của một gia đình ở xã thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Nguyên nhân gây ngộ độc sau đó được xác định là do loại vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng trong món tôm chấy. 

Ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Huế: Thêm 30 người nhập viện

Ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Huế: Thêm 30 người nhập viện

Có thêm 30 người nhập viện trong vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế, nâng tổng số nạn nhân lên thành 54 người.
 
 
Tìm ra loại vi khuẩn khiến 73 người ngộ độc sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế

Tìm ra loại vi khuẩn khiến 73 người ngộ độc sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế

Lực lượng chức năng tìm ra loại vi khuẩn khiến 73 người bị ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Thừa Thiên - Huế.
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU