12 người ngộ độc sau dự tiệc cưới ở Huế: Đại diện nhà hàng phân trần

(VTC News) - Đại diện nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú cho rằng, đơn vị chỉ cho thuê mặt bằng, bàn ghế và trang trí, còn khâu ẩm thực nấu ăn do gia đình thuê đơn vị khác.

Ngày 26/7, đại diện lãnh đạo Trung tâm sự kiện cung lễ hội Thiên Phú (Trung tâm Thiên Phú) lên tiếng sau sự việc 12 người nhập viện khi ăn tiệc cưới tại đây.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Trung tâm Thiên Phú cho biết, lần đầu tiên trung tâm gặp sự cố đáng tiếc như vậy. Ở tiệc cưới diễn ra ngày 24/7 đơn vị chỉ là nơi cho thuê mặt bằng, bàn ghế, trang trí và cung cấp nước uống.

Trong khi đó, khâu ẩm thực, nấu ăn do gia đình thuê quán Bà Bê (do bà Nguyễn Thị Kim Chi làm chủ, có địa chỉ tại tổ dân phố Tráng Lực, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đảm trách.

12 nguoi ngo doc sau du tiec cuoi o Hue: Dai dien nha hang phan tran hinh anh 1

Trung tâm sự kiện cung lễ hội Thiên Phú nơi diễn ra tiệc cưới.  

Theo hợp đồng giữa Trung tâm Thiên Phú và gia đình tổ chức lễ cưới, trung tâm này chỉ cho thuê mặt bằng, ghế ngồi (bao gồm cả gói trang trí lễ cưới) với giá là 60.000 đồng/ghế. Thức uống phục vụ trong lễ cưới là nước suối, cocacola, bia huda....

Ông Trung cho biết, Trung tâm Thiên Phú chỉ kiểm tra giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm của quán Bà Bê, sau đó bàn giao bếp cho nhân viên của quán này nấu ăn phục vụ đám cưới. 

"Như vậy, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc có thể xuất phát từ khâu chọn thực phẩm, chế biến của quán Bà Bê. Nếu ngộ độc do đồ uống thì trách nhiệm thuộc về đơn vị sản xuất chứ cũng không phải lỗi của Trung tâm Thiên Phú. Đồ uống chúng tôi cung cấp đều là nước uống đóng chai và còn hạn sử dụng", ông Trung phân trần.

Chiều 25/7 ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Cùng ngày, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng làm việc với gia đình, nhà hàng và đơn vị nấu ăn trong tiệc cưới, cũng như lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc. 

Thực đơn trong đám cưới có 6 món bao gồm: Gỏi tôm; súp cua; dê hon; mực hấp; cá chình um; tráng miệng. Theo một người có kinh nghiệm trong nấu ăn thì mùa này, các món hải sản nếu không biết cách lựa chọn và sử dụng những nguồn không đảm bảo rất dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân gây ngộ độc trong vụ ngộ độc tập thể nói trên có thể xuất phát từ một trong những món chế biến từ hải sản.

12 nguoi ngo doc sau du tiec cuoi o Hue: Dai dien nha hang phan tran hinh anh 2

 Thực đơn tại đám cưới khiến 12 người ngộ độc sau khi dự tiệc. 

Trước đó, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế ) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 12 bệnh nhân có cùng tình trạng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện, chưa có trường hợp phải chuyển lên tuyến trên.

Số người này nhập viện sau khi cùng dự tiệc cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú trưa 24/7.

Cách đây không lâu, ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng xảy ra vụ 73 người bị ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới của một gia đình ở xã thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Nguyên nhân được xác định là do loại vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng trong món tôm chấy. 

11 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng

11 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng

11 người nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới tại một nhà hàng ở Huế.
 
12 người ngộ độc tập thể ở Huế: Thực đơn tiệc cưới có gì?

12 người ngộ độc tập thể ở Huế: Thực đơn tiệc cưới có gì?

Thực đơn ở tiệc cưới có 6 món, có 3 món thủy, hải sản nghi là nguồn cơn chứa vi khuẩn khiến 12 người ngộ độc tập thể.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU