12 người mất tích sau bão số 3 ở bản Sa Ná, Thanh Hóa: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên

Trưa 5/8, thi thể 1 trong 12 nạn nhân mất tích sau trận lũ quét ở bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được tìm thấy.

Video: Người đàn ông mắc kẹt trên cây giữa dòng lũ dữ ở Thanh Hóa

Chiều 5/8, ông Vi Trọng Quỳnh, cán bộ văn phòng UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết trong số 12 nạn nhân mất tích do bị lũ cuốn trôi ở bản Sa Ná, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 1 nạn nhân.

12 nguoi mat tich sau bao so 3 o ban Sa Na, Thanh Hoa: Tim thay thi the nan nhan dau tien hinh anh 1

Cảnh tan hoang, đổ nát tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) - nơi cơn lũ quét qua.

Cụ thể, vào lúc 11h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể bà Lò Thị Quạn (36 tuổi) bị vùi lấp trong căn nhà của bà. Bà Quạn là 1 trong 12 nạn nhân mất tích của bản Sa Ná sau trận lũ quét kinh hoàng vừa qua.

Được biết, gia đình bà Quạn có có 4 người, mẹ bà bị thương đang được cấp cứu ở TP Thanh Hóa.

Chính quyền huyện Quan Sơn và các lực lượng chức năng đang ưu tiên hàng đầu cho công tác tìm kiếm những người còn mất tích ở bản Sa Ná và các bản khác.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3/8, tại tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây lũ ống, lũ quét ở huyện Quan Sơn và Mường Lát.

Đặc biệt, mưa lũ quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) vào sáng sớm 3/8 gây sập 4 căn nhà và cuốn trôi 20 ngôi nhà khác cùng 17 người. Trong đó, có 5 người đã được cứu, 12 người khác mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa đã huy động khoảng hơn 500 cán bộ, lực lượng vũ trang đi dọc 2 bên sông Luồng để tìm kiếm người mất tích.

Tang thương 5 người trong một gia đình ở Thanh Hóa bị lũ cuốn trôi

Tang thương 5 người trong một gia đình ở Thanh Hóa bị lũ cuốn trôi

Trong số 12 người mất tích vẫn chưa liên lạc được ở bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) có 5 người trong một gia đình.
 
Tiếp cận vị trí 12 người mất tích sau bão số 3 ở bản Sa Ná, Thanh Hóa

Tiếp cận vị trí 12 người mất tích sau bão số 3 ở bản Sa Ná, Thanh Hóa

Đến trưa nay (4/8), 20 cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná – nơi có 12 người mất tích do hoàn lưu bão số 3.
Chủ đề:

mưa lũ

,

Thanh Hóa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU