• Zalo

12 năm tù cho thanh niên 18 tuổi cầm gậy bida đánh chết người

Pháp luật Thứ Tư, 06/11/2019 15:27:00 +07:00

Ngày 6/11, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Đức Tấn 12 năm tù giam về tội giết người.

giet-nguoi

 Bị cáo tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h ngày 30/4/2019, sau khi ăn nhậu xong, Tấn cùng bạn bè đến quán karaoke H.M. ở xã Ea Toh, huyện Krông Năng để hát. Khi đến nơi, Tấn làm rơi mũ bảo hiểm. Trong lúc cúi xuống nhặt, anh ta nhận thấy có 2 nam thanh niên đứng bên đường nhìn mình.

Khi Tấn đi tới, một trong hai thanh niên là Phan Ngọc Khánh (sinh năm 2003, trú xã Ea Tóh) bỏ chạy vào trong quán. Sau đó, Khánh về kể với 2 người bạn rằng mình bị Tấn dọa đánh, rồi rủ các bạn (bao gồm cả anh họ là Phan Đình Phú, sinh năm 2002, trú xã Ea Hồ) đến hát karaoke ở quán H.M.

17h30 cùng ngày, Phú gọi điện thoại chửi Tấn vì cho rằng lúc trước Tấn đánh em mình. Sau khi lời qua tiếng lại trên điện thoại, hai người hẹn gặp nhau ở quán karaoke H.M. để giải quyết mâu thuẫn. Lát sau, Tấn cầm 2 khúc gậy bida đến, xông vào đánh Phú. Bạn Phú là Trần Quang Thành (sinh năm 2001, trú xã Ea Tóh) ra can ngăn thì bị Tấn dùng gậy đánh vào đầu.

Thành được người nhà đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Do vết thương quá nặng nên chàng trai này chết trên đường cấp cứu.

Tại phiên toà, Tấn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do Tấn gây án khi chưa đủ 18 tuổi nên hội đồng xét xử tuyên phạt  bị cáo này mức án 12 năm tù giam.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin