12 mẫu bệnh phẩm tại Đà Nẵng đều âm tính với virus corona

Bệnh và thuốcThứ Ba, 28/01/2020 15:37:27 +07:00
(VTC News) -

12 mẫu bệnh phẩm vừa được Viện Pasteur gửi về Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính với chủng virus corona mới.

Chiều 28/1, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 12 mẫu bệnh phẩm vừa được Viện Pasteur Nha Trang trả kết quả âm tính với virus corona.

Đây là kết quả của 7 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam và 1 người Cộng hòa Czech.

Trước đó, 3 mẫu xét nghiệm do Đà Nẵng gửi Viện Pasteur Nha Trang cũng có kết quả âm tính với virus corona.

Đà Nẵng đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm, kết quả sẽ có sau 48 đến 72h tới. Chúng tôi khẳng định hiện Đà Nẵng chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Phát hiện trường hợp dương tính chúng tôi sẽ thông báo ngay”, bà Yến nói.

12 mẫu bệnh phẩm tại Đà Nẵng đều âm tính với virus corona - 1

Đoàn du khách Vũ Hán rời Đà Nẵng về Trung Quốc tối 27/1.

Tính đến 8h ngày 28/1, Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó một trường hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở sân bay, 36 người lưu trú ở khách sạn và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

Những người đang theo dõi gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, một người Cộng hòa Czech. Những người này là nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho, có yếu tố dịch tễ chứ không phải nhiễm virus corona”, bà Yến thông tin.

Liên quan đến công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết các công ty lữ hành tạm dừng đón khách Trung Quốc.  Tuy nhiên các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn... thời điểm này không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào mà cần có hành xử văn minh.

Chúng ta cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến an toàn và thân thiện trong mắt du khách. Thời gian đến Sở Du lịch sẽ xúc tiến tìm nguồn khách mới như Nhật, Nga, châu Âu…để bù vào số lượng khách bị sụt giảm ở các thị trường đang có dịch do tạm dừng các đường bay”, bà Hạnh thông tin.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn